Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, November 19, 2007

Chè đậu ván


-1 bọc đậu ván ngâm vài giờ cho nỡ mộng hay ngâm qua đêm. Bóc võ, bỏ mồng, tách đôi hạt đậu - ngâm đậu trong nước cho đến khi làm xong đem hấp vừa chín thôi (thấy hạt đậu còn tí phần trắng ở lõi thì tắt lữa, đổ đậu ra mâm hông nguội - nếu nấu ít thì phần đậu chín còn lại cho vào ziplock để freezer - còn như chưa kịp làm thì cho vào turberware để tủ lạnh cho đến khi nấu)
-bột năng pha loãng với tí nước để nỡ.
-cho nước vừa tầm mình muốn ăn vào nồi để sôi bùng cho bột năng quậy vào - lúc nào cũng phải quấy cho mau chín và không bị ốc trâu, nhất là không bị dính đáy nồi. Nhắm nước chè sền sệt thôi vì khi nguội sẽ đặc thêm.
-cho đậu chín vào đảo đều thấy đậu nhiều ít vừa ý rồi thì cho đường vào nêm vừa miệng.
-thêm chục giọt food color yellow vào cho có mầu vàng đẹp.
-cho tí bột vani vào cho thơm là tắt lữa đem xuống.
Khi ăn hâm lên cho ấm 1 tí, rồi để nước cốt dừa lên - chè đậu ván ăn rất bùi.

No comments:

Related Posts with Thumbnails