Monday, November 12, 2007
Nghêu xào mướp
nghêu sống mà ngâm với nước vo gạo sẽ nhả rất nhiều cát ra.
Vật liệu:
-3 lbs nghêu sống về ngâm với nước lạnh giữ cho sống cho đến trước khi ăn 1 giờ. Ngâm với nước vo gạo 1/2 giờ là sẽ nhả nhớt và sạn trong bụng nghêu ra. Rữa sạch.
-1 trái mướp khía gọt vỏ sắt lát to
-1 củ hành tây tỉa to bãng
-1/2 quả bell pepper
-4-5 tép tỏi sắt lát mõng
-2 Tbsp tương tầu xì
-đường, tiêu, ớt khô, hành lá vài cọng cắt khúc, 1 miếng gừng cở đầu tay cái lát mõng.
-1 gói bún tầu ngâm nỡ
-1 Tbsp bột bắp pha loãng
Cách làm:
-cho 1 cup nước vào chảo trũng (Wok) để sôi cho nghêu vào luộc cho đến khi chín há vỏ, vớt ra rổ.
-giữ nước luộc nghêu.
-chảo nóng cho cho tỏi, gừng, ớt khô, hành tây xào thơm rồi cho mướp + ớt bell pepper vào xào với nước luộc nghêu. Cho tương tầu xì, và nêm gia vị cho vừa hơi mặn ngọt vì để có thể ăn vả.
-cho nghêu vào đảo, với hành lá.
-Nêm lại vừa ăn, cho bún tầu vào đảo nhanh là đổ ra đĩa rắt tiêu ăn nóng.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment