Thursday, November 15, 2007
Chưng lê trị ho
How it's made: http://blogpost.imageshack.us/blogpost/postblog.php?sid=img134/3421/1195143075olf.smil
Hàng năm tôi hay chưng chanh + tắt + gừng với mật ong để gia đình ngặm để tránh đau cổ trong mùa đông.
Năm nay tôi thấy sis Apple trong Tự Do forum chỉ dẫn chưng thêm lê (Asan pear) - nước mật chưng ra nó có mầu đậm hơn chưng với chanh. Ngày hôm nay ông xả tôi có ngậm qua nước mật thấy cổ dịu hẵn đi chắc là áp phê rồi.
3 trái lê gọt võ cắt nhỏ.
1 củ gừng sắt mõng
1/2 cup mật ong
cho vào keo, cho gừng, mật ong vào để nguyên hủ vào lọ slow cook chưng 18 tiếng. Lọc lấy nước trong để ngậm từ từ khi đau cổ.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment