Almond Biscotti
Chocalmond Biscotti
Chocolate/Raspberry Biscotti
how it's made: http://img50.imageshack.us/slideshow/player.php?id=img50/9921/1196104416rlp.smil
1/2 c. hạt hạnh nhân (almond không võ)
1/2 tsp baking powder
tí xíu muối
1 c. bột all purpose
1 egg
1/2 tsp vani extract
1/4 tsp almond extract
-Rang hạt hạnh nhân lên khoãng 5 phút sẽ thơm, để nguội giả sơ.
-Đánh tan trứng + vani + almond extracts
-Cho vào tô trộn đều: bột + đường + baking powder + muối
-Cho trứng vào bột nhồi thành cục bột mịn (có thể dùng thêm bột áo tay để nhồi)
-Cho ra bàn cán rây bột, vo bột thành 1 cây tròn dài cở 2 vòng tròn
-Cho lên sheet có spray tí dầu ăn
-Bake 300*F nướng 35-40 min. - Đem ra để nguội tí.
-Cho lên thớt cắt thành từng bánh mõng cỡ 1/2 inc dầy
-Xắp bánh ngược vào khay nướng...tiếp tục nướng 10 phút mỗi mặt bánh sẽ khô vàng (đừng lo khi bánh chưa cứng vì khi nguội sẽ cứng)
-Để nguội cho vào ziplock để ăn rất lâu.
Chocolate glaze: 1/2 cup semi-sweet chocolate + 1 Tbsp vegie shortening : cho vào tô nhôm, cho vào nồi nước nóng chocolate sẽ từ từ chảy ra. Nhúng bánh vô, để lên parchment paper cho vào freezer 10 phút sẽ đông cứng.
No comments:
Post a Comment