Monday, November 12, 2007
Canh cá phi đậu hủ
1 con cá phi sống lựa con vừa phải đánh vẫy cắt đôi (lựa con to quá thịt cá cứng - con nhỏ thì ít thịt!)
1 cây nấm bào ngư (king mushroom) xé to
1 bìa đậu hủ soft (xem cách làm silk tofu)
1 nắm cần tầu cắt khúc
5 quả cà chua chín cắt khoanh
3 tép hành lá cắt khúc giả nát với muối + tiêu + ớt khô + tí ớt mầu
1 trái chanh vắt
1 lon chicken broth
nước mắm
-Cá làm sạch cắt đôi (khứa thì mau chín) cho vào nồi nước sôi (đã có chicken broth) luộc chín - nêm tí muối và nước chanh vắt. Nêm vào hành giả + nước mắm rồi cho cà chua + cọng cứng của cần tầu - tới nấm và đậu hủ cắt miếng to. Để lữa nhỏ cho chín cá và đậu ngấm.
-Khi ăn để canh sôi lại cho nốt phần cần lá còn lại. Dùng nóng rất ngon.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment