Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 23, 2009

BÚN MĂNG KHÔ CHAY

  • 1.2 kg bún hoặc bún tàu
  • 200 gr bắp chuối
  • 200 gr rau muống chẻ
  • 200 gr giá + ngò gai
  • 100 gr rau răm
  • 30 gr gừng
  • 200 gr tầu hủ ky non
  • 200 gr chả lụa
  • 300 gr nấm rơm búp
  • 200 gr măng khô
  • 30 gr đông cô
  • 500 gr củ xắn
  • 1 củ cải mặn
  • 0.5 kg cải trắng
  • 1 cây poireau
Cách làm:
  • măng khô ngâm trước 1 đêm hoặc ngày - luộc mềm - xé nhỏ bằng ngón tay út để ráo - xào với dầu + poireau - cho 3 tsp đường + bột nêm vào cho thấm (măng lấy phần non, phần già bỏ hoặc xé chỉ ăn mới được)
  • tàu hủ ky chiên vàng và xé nhỏ như măng (trong lúc chiên trở liên tục và lửa nhỏ để đừng cứng da mà trong vẫn chín và cho chút bột nêm cho thấm)
  • đông cô luộc mềm bỏ chân xắt theo đường kính mõng mà có bản - nấm rơm búp để nguyên cả 2 thứ xào sơ
  • chả lụa xắt vuông vừa ăn
  • củ xắn + củ cải mặ nấu lấy nước ngọt bỏ xác - nước đã lượt trong cho củ cải trắng xắt to và dầy vào hầm sôi chừng 5 phút - cho măng vào - khi cả 2 đã mềm cho nấm vào nêm trước khi nhắc xuống cho tàu hủ ky xé vào - chả lụa để trên mặt tô.
  • gừng ớt giả nhuyễn cho trái chanh vừa vào và đường cá cho sền sệt đánh tan ra cho 1 chút nước tương lấy mầu và muối nêm vừa ăn chua ngọt mặn vừa - chấm mới ngon - nước tương gừng đặc lõng mất mùi vị
  • để lên mặt to là rau răm cắt làm 2-3 đừng nhuyễn
  • bắp chuối, rau muống bào + giá rửa sạch cũng chắn làm 2-3 cho dể ăn

No comments:

Related Posts with Thumbnails