Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, March 23, 2009

BÚN MẮM CHAY

12 người ăn
  • 1.5 kg bún to
  • 300 gr nấm rơm búp nhỏ
  • 50 gr đông cô
  • tầu hủ trắng 4 miếng
  • 0.5 kg cà tím
  • bông sún + rau sống đủ thứ + giá + rau nhút + rau đắng + rau muống chẻ và vài loài rau ăn lẩu
  • mắm cái hay mắm lóc chay
  • 4 Tbsp chao béo
  • xả bào + ớt bằm
Cách làm:
  • nấm rơm rửa sạch để ráo
  • đông cô luộc mềm bỏ chân chia làm 4 hay 6
  • tàu hủ ky trắng cắt vuông 1 cm chiên vàng dòn
  • cà tím gọt vỏ xắt dài 3 cm ngang 2 cm
  • mắm cái hoặc mắm lóc chay tán nhuyễn cùng chao - xào chung với xả + ớt bằm (cho dầu vào chảo nóng xào xả ớt trước thơm mới cho mắm vào) - xào 10 phút lấy ra
  • cho nước dừa hay nước lạnh vào nồi để sôi cho nấm đã xào vào, kế cho nấm rơm, và đông cô + cà -- tất cả đã chín nêm vừa ăn - phải lạt có vị ngot rồi cho tàu hủ ky chiên vào - đem xuống
  • các thứ rau rửa sạch và cắt khúc vừa ăn - trộn đều hay để riêng chung 1 đĩa
  • bún trụng nước sôi thật nhanh cho ấm
** nếu làm món mắm kho ăn với cơm thì ít nước đậm đà và đặc hơn. Trong rau có dưa leo bằm và khóm bằm nhuyễn - các thứ rau cũng sắt ngắn hơn và trộn đều

No comments:

Related Posts with Thumbnails