Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, March 22, 2008

Bún bò Huế

Tô Bún Bò nước trong
Tô Bún Bò với thịt và giò xào riêng
Ăn bún với rau ghém - đu đủ ngâm chua - hành tây ngâm chua - mắm ruốc Huế xào - ớt xả saté




















 YÚM-MỲ




1 vĩ sườn bò
1 cái đùi heo
1 cái bắp bò
1 vỉgân bò
1 cục thịt nạc đùi
1 gói gia vi bún bò Huế
3 củ hành tây
1 bó xả cắt khúc
1/2 cup xả bằm
1 tsp ớt khô
1 tsp mắm ruốt
1 củ gừng bằng đầu ngón tay
1 bó hành - rau răm - sweet onion - bó rau húng - chút bắp cải - chút giá sống - ớt tươi
bún khô Giang Tây to cọng luộc mềm rửa sạch nhớt - microwave 2 phút rồi bắt từng con bún như thế khi cho ra tô rất dể và đẹp
 -Trụng thịt bắp bò, gân bò, sườn bò, giò heo, thịt nạc heo qua nước sôi với muối và gừng - xả rửa sạch - cho lại vào nồi châm nước lạnh đun sôi với 5 tsp muối - hớt bọt - hạ lửa xuống medium - thả gừng, sả cây và 2 củ hành tây -củ hành tây đem xay nhuyễn với vài lát gừng và sả bằm thêm ớt khô - cho dầu vào soong nhỏ cho 2/3 chổ đó vô xào rồi cho gia vị gói bột bún bò vô đảo đều đổ vào nồi nước lèo - đun sôi, hớt bọt - 1/3 phần còn lại thì cho 2-3 tsp mắm ruốc vô thêm dầu ăn cho dể đảo - phần này để riêng ra khi ăn nêm thêm vô tô bún - cho nước lèo vô tráng soong và đổ vô nồi nước. -canh giò heo mềm vừa ý vớt ra, thịt nạc heo cũng thế - sau 1 rưỡi thì vớt bắp bò và sườn bò - cứ để tiếp tục ninh và nêm thêm muối vô nước lèo cho vừa ăn nếu cần.

No comments:

Related Posts with Thumbnails