Pages

Saturday, March 22, 2008

Bún bò Huế

Tô Bún Bò nước trong
Tô Bún Bò với thịt và giò xào riêng
Ăn bún với rau ghém - đu đủ ngâm chua - hành tây ngâm chua - mắm ruốc Huế xào - ớt xả saté




















 YÚM-MỲ




1 vĩ sườn bò
1 cái đùi heo
1 cái bắp bò
1 vỉgân bò
1 cục thịt nạc đùi
1 gói gia vi bún bò Huế
3 củ hành tây
1 bó xả cắt khúc
1/2 cup xả bằm
1 tsp ớt khô
1 tsp mắm ruốt
1 củ gừng bằng đầu ngón tay
1 bó hành - rau răm - sweet onion - bó rau húng - chút bắp cải - chút giá sống - ớt tươi
bún khô Giang Tây to cọng luộc mềm rửa sạch nhớt - microwave 2 phút rồi bắt từng con bún như thế khi cho ra tô rất dể và đẹp
 -Trụng thịt bắp bò, gân bò, sườn bò, giò heo, thịt nạc heo qua nước sôi với muối và gừng - xả rửa sạch - cho lại vào nồi châm nước lạnh đun sôi với 5 tsp muối - hớt bọt - hạ lửa xuống medium - thả gừng, sả cây và 2 củ hành tây -củ hành tây đem xay nhuyễn với vài lát gừng và sả bằm thêm ớt khô - cho dầu vào soong nhỏ cho 2/3 chổ đó vô xào rồi cho gia vị gói bột bún bò vô đảo đều đổ vào nồi nước lèo - đun sôi, hớt bọt - 1/3 phần còn lại thì cho 2-3 tsp mắm ruốc vô thêm dầu ăn cho dể đảo - phần này để riêng ra khi ăn nêm thêm vô tô bún - cho nước lèo vô tráng soong và đổ vô nồi nước. -canh giò heo mềm vừa ý vớt ra, thịt nạc heo cũng thế - sau 1 rưỡi thì vớt bắp bò và sườn bò - cứ để tiếp tục ninh và nêm thêm muối vô nước lèo cho vừa ăn nếu cần.

No comments:

Post a Comment