Nhân thịt:
thịt bằm + củ hành tây to + tỏi + muối + tiêu nhiều thì ngon + nấm mèo ngâm nỡ, sắt nhỏ = xào thịt chín với hành tỏi, nêm muối rồi cho nấm mèo xào chín cuối cùng cho tiêu. Làm nhân sau khi pha bột là vừa.
Pha bột:
1 gói bột pha làm bánh cuốn Ninh Thuận (làm khoãng 50 bánh)
2 tsp bột khoai
1 tsp muối
800 ml nước (đong 500 ml để quấy bột cho tan - để sau 2 giờ - quấy vào 300 ml nước sôi để lấy trùng - để 1 lúc sau là có thể đổ bánh được)
Khi tráng nước phải sôi lữa medium high - mình dùng nồi tráng bánh cuốn như trên hay là bọc miệng 1 cái nồi cao bằng miếng vải cotton, rồi rạch 1 lổ nhỏ ở góc cho thoát hơi.
Nhất bánh thì có thể dùng cây gở tre mõng hay là cái trét kem cũng rất mau vì có bãng to.
Bánh nhất ra để trên 1 đĩa có thoa dầu, cho nhân vào gần cuối 1 cạnh, gấp 2 bên lại rồi gấp 1 lần vào sát phần thịt rồi gấp tiếp lên phần thịt...thế là ta có cái bánh đẹp với mặt thịt nhìn lên trên.
Ăn với chả lụa, rau quế, ngò, giá trụng, chan nước mắm ngọt và thêm vào vài cái bánh cống là tuyệt vời. (xem recipe cách làm bánh cống)
Bánh ướt nhân thịt: cũng là vỏ bánh cuốn mà chỉ là cho nhân nhiều hơn tí rồi túm vành lại...bánh thấy cute cute, bite size...và dể gắp nữa.
No comments:
Post a Comment