Sunday, September 16, 2007
Bánh bột lọc
Món này đặc trưng là món bánh miền Huế - hôm qua đi ăn nhà bạn về thấy ngon nên hôm nay siêng đem ra làm cho con gái ăn... Chúng rất thích ăn vài cái mỗi khi đi học về.
1 gói bột năng 14 oz.
2 cups nước lọc
1/3 tsp muối
1 cup nước sôi
2 Tbsp dầu ăn
Hoà tan bột + 2 cups nước lọc + muối.
Cho vào 1 cup nước sôi, quấy nhanh tay (đây là cách lấy trùng)
Cho tiếp vào dầu ăn.
Cho bột lên bếp lữa nhỏ quấy đặc gần chín - bột vừa sánh mà còn trắng đục - đổ ra tô sành dùng nylon wrap bọc lại cho khỏi khô mặt bột.
Cắt lá chuối hình chữ nhật khoãng chừng 1/2 tờ giấy trắng - dùng cái nĩa nhựa to dích bột (không dính) để lên chính giữa lá chuối - trét dài ra cho nhân tôm thịt ram sẵng vào - tiếp thêm 1 dích bột nữa - rồi gói bánh lại và túm 2 đầu bẻ xuống dưới.
Bánh cho vào trỏ hấp khoãng 20 phút là chín. Đem ra ăn nóng hay nguội với nước mắm ngon có cắt ớt hiểm.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment