Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, September 3, 2007

Bún thang

--1 vĩ xương heo nấu lấy nước ngọt thả nấu chung 1 củ cải mặn + 1 hành tây to. Nêm muối + nước mắm.
--2 ức gà, luộc luôn trong nồi nước lèo. Chín vớt ra cho vào tô nước lạnh. Ngâm 1 hồi rồi sé nhỏ theo sớ thịt.
--Chả lụa lát mõng rồi cắt chỉ
--Trứng muối luộc, bóc vỏ, lát mõng
--1 trứng gà đánh tan hoà vào 2 giọt food color mầu vàng, đem chiên mõng, rồi thái chỉ.
--tôm khô ngâm nở, bằm chung với ít con tôm tươi, cho lên chảo xấy khô
--Rau răm sắt nhỏ.
--tí hành phi + tiêu + ớt xay + mắm tôm + cà cuống
--bún nhỏ sợi (bún Giang Tây) luộc chín, cho vào microwave 1 phút cho ráo, đem ra bắt thành từng con bún vừa 1 phần ăn.
Trình bày: cho bún vào tô, cho mỗi thứ thịt 1 tí xoay vòng cho có mầu đẹp, nước lèo sôi múc vào rồi rắt tí tiêu. Để thêm mắm tôm và 1 giọt cà cuống.
Món này ăn rất thanh nhẹ bụng.

No comments:

Related Posts with Thumbnails