Saturday, September 29, 2007
Bánh đúc khoai môn
mới hấp
1/2 gói bột năng
2 tsp bột nếp
1/2 tsp muối
1 lon cốt dừa loại nhỏ
1 củ khoai môn cở 2 lbs sắt lát mõng
1/2 cup nước ấm
Pha bột với muối + nước + cốt dừa = bột sền sệt
khoai sắt lát mõng. Cho xửng lữa nóng để đĩa trũng có thoa dầu ăn - Nhúng từng miếng khoai xếp có trật tự vào trong đĩa 1 lớp, đóng nắp lại hấp 2-3 phút trong khi gở lớp khoai khác nhúng vào tô bột, lại mỡ nắp ra xếp khoai nhúng vào -- cứ thế xếp hết khoai, cuối cùng là cho hết phần bột dư lên mặt....hấp 20-25 phút bánh chín...để nguội đổ nhân lên mặt.
Nhân tôm thịt ba chỉ xào với hành tây, tỏi, tí tôm khô ngâm, củ cải mặn sắt chi xào chín nêm nước mắm và đường, thêm tí nước mầu cho có mầu đẹp, cuối cùng cho hành lá, và tiêu - rắt lên mặt bánh chín.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment