Monday, April 28, 2014
Bánh mì hấp cuốn thịt xào và rau sống chấm nước mắm
củ sắn cắt hạt lựu
củ hành tím cắt hạt lựu
ít tỏi bằm
ít cà rốt cắt hạt lựu
nhúm nấm mèo ngâm - bằm nhỏ
1/2 lb thịt bò bằm (lean ground beef )
gia vị = nước mắm, tiêu, đường
Chảo nóng xào thơm hành tỏi, cho thịt vào xào tơi, kế cho củ sắn và cà rốt - nêm gia vị = xào chín nềm vừa lạt lạt thôi vì còn chấm nước mắm nữa.
Làm ít mỡ hành + rau sống đủ loại và chén nước mắm chua ngọt với đồ chua thật ngon vào.
Bánh mì củ, cắt lát vừa ăn - để vào trỏ - dùng bình xịt ít nước lên mặt bánh rồi hấp - để khi lấy ra ăn - bánh sẽ nguội lại mà vẫn mềm không bị dai.
Bánh mì hấp bày ra đĩa - trét mỡ hành rồi thịt xào lên. Rau sống và sà lách để 1 miếng bánh mì với thịt xào, rồi chấm vào nước mắm pha chua ngọt (ngọt chút thì ngon - vì bánh mì sẽ nỡ ra làm mình sẽ khát nước sau khi ăn mà còn ăn nước mắm mặn nữa ... thì thôi đó nha, uống cả lu cũng không đã khát nước...hahaha)
Bánh mì hấp này ăn đông rất vui - là 1 món ăn chơi để giải quyết mớ bánh mì dư lây lất.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Mục Lục:
Bánh Mặn,
Bò-Heo,
Bread/Bánh Mì,
Khai Vị,
Xào-Luộc
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment