Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, April 5, 2014

Bánh giò nhân gà
















1 gói bột bánh giò hiệu 2 con voi.
10 cups nước súp gà (4 bộ xương gà + 11 cup nước + 1 tsp + 1 củ hành tây + nước mắm = nấu lấy nước ngọt = lọc lấy 10 nước lèo trong)
1 Tbsp dầu ăn
1/2 cái ức gà bằm
1/4 củ hành tây băm nhỏ
chút cà rốt băm
1/4 cup đậu peas
chút nấm mèo ngâm bằm nhỏ
5 nấm đông cô nhỏ ngâm nỡ và bằm nhỏ
gia vị = chút dầu hào chay - chút đường - tiêu - chút bột bắp hoà với chút nước lèo
1 xấp lá chuối - rửa - lau sạch - xé 12-13 tấm - mỗi tấm lót 1 nylon wrap

Xào nhân:
Xào hành thơm, cho gà vào xào xăn, nêm chút gia vị -- đem gà đi xay nhuyễn (lý do là giữa tuần này mình sẽ làm surgery lấy cái tonsil ra - nên sẽ không ăn được gì cứng - nên xay nhân thịt nhuyễn chút để dể nhai và nuốt không đau) -- còn bình thường thì mình sẽ để nguyên thịt gà bằm không cần làm gì hết -- cho nấm mèo, nấm đông cô đậu peas và cà rốt vào xào - cuối cùng nêm tiêu.  Nêm nếm vừa khẩu vị.

Khuấy bột bánh giò:
Dùng 2 cup nước lèo hoà tan gói bột - phần nước lèo còn lại đun sôi lên - vừa sôi bùng thì tắt lửa - khuấy nước bột vào nồi -- liên tục khuấy cho không vón cục -- Tiếp tục mỡ lửa nhỏ khuấy bột cho tới khi sền sệt đặc là được - không cần phải trong.  Lúc này bột nữa sống nữa chín.

Gói bánh:
Tùy thích cách gói tự xếp lá - hay dùng khuôn như mình cũng được - Dùng khuôn thì làm ra 13 bánh đấy.

Hấp bánh:
Xếp bánh vào trỏ - mang hấp lửa lớn 20 phút - tắt lửa - cứ để trên bếp cho đến khi nguội mới lấy ra khỏi trỏ. 
Để ra ngoài nguội hẳn hảy để vào tủ lạnh ăn dần.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails