tỏi bằm ra - đừng nhỏ quá.
2 củ tỏi bằm (vừa phải thôi)
1/2 c. ớt miếng khô
1/4 c. ớt khô HànQuốc
1/4 c. ớt bột HànQuốc
3 Tbsp đường
1 Tbsp muối
1/2 c dầu
Để dầu nóng, cho tỏi vào phi khi vừa hơi vàng thì cho ớt tất cả 3 loại ớt vào+đường+muối -- để lửa nhỏ xào khô ớt. Xào kỷ thì saté sẽ để được lâu ở ngoài bàn ăn mà không sợ mốc.
Để nguội cho vào keo, ăn dần.
Ớt tỏi khô saté = cái đường khi xào sẽ là phần caramel áo chung quanh ớt và tỏi = vừa cay cay ngòn ngọt, mằn mặt, và thơm mùi tỏi
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment