cho thêm cải kim-chi vào ngon ngọt lắm lắm đấy.
--1 vĩ xương heo nấu lấy nước lèo với 1 củ hành tây và ít củ cải trắng, nêm muối và nước mắm.
--bún luộc
--chả lụa sắt lát mõng
--giò sống quết với tiêu, bột paprika (bột ớt mầu) ít nấm mèo, da bì heo luộc chín sắt chỉ - khi nước lèo trong sôi nhẹ thì dích từng thìa chả cho vào luộc chín.
--1 phần giò sống khác thì cũng nêm tiêu, ít hành tây sắt hạt lựu, tiêu, nấm mèo + tí bún tầu - dích chiên vàng
--Hành lá cắt khúc độ ngón tay đem phi hơi cháy rồi cho vài thìa hành phi sẵng vào phi lại, để riêng 1 bát nhỏ.
--Ngò sắt nhỏ
--Mắm tôm pha: tí đường + chanh
--rau ghém: rau thơm đủ loại và kinh giới. Chanh sắt khoanh và ớt xừng lát mõng.
--ớt bằm
Trình bày: cho bún để mỗi thứ chả 2-3 miếng, 1 cục sí quách heo, để lên hành phi và ngò, rắt tiêu, để tí mắm tôm ăn nóng với rau ghém có nhiều rau kinh giới.
No comments:
Post a Comment