Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, December 1, 2007

Thạch sơn thủy

2 gói bột Aga-Aga 25 gr. 1 gói Jello unflavor 12 c. nước 3 c. đường 5 cọng lá dứa tươi xay lấy 1 cup nước lá dứa 1/2 tsp dầu đặc lá dứa để lấy thêm mầu 1 gói bột dừa TháiLan 1/2 c. nước 1 tsp bột vani -Xay lá dứa, lấy 1 cup nước lá dứa. -Hoà tan bột dừa với 1/2 cup nước - cho lên bếp để nóng tan dừa - Đem xuống cho vào 1 tsp vani. -Hoà 2 gói Aga + gói Jello với 12 c. nước + 3 c. đường - đun sôi tan bột thạch. -Đong lấy ra 5 cups nước thạch trong hoà vào nồi nước dừa. -Hoà nước lá dứa vào nước thạch trong còn lại. -Để nguội 5 phút bắt đầu đổ khuôn - đổ lẫn lộn tùy thích - dùng quạt tay quạt cho mau khô mặt rồi đổ tiếp mầu khác - cứ đổ 1 môi mầu trắng thì 2 môi mầu xanh - cứ thế đổ tung lên! -Để nguội - cho vào tủ lạnh - khi ăn cắt ra từng miếng nhỏ - Lá dứa tươi ăn rất thanh.

No comments:

Related Posts with Thumbnails