Saturday, December 1, 2007
Thạch sơn thủy
2 gói bột Aga-Aga 25 gr.
1 gói Jello unflavor
12 c. nước
3 c. đường
5 cọng lá dứa tươi xay lấy 1 cup nước lá dứa
1/2 tsp dầu đặc lá dứa để lấy thêm mầu
1 gói bột dừa TháiLan
1/2 c. nước
1 tsp bột vani
-Xay lá dứa, lấy 1 cup nước lá dứa.
-Hoà tan bột dừa với 1/2 cup nước - cho lên bếp để nóng tan dừa - Đem xuống cho vào 1 tsp vani.
-Hoà 2 gói Aga + gói Jello với 12 c. nước + 3 c. đường - đun sôi tan bột thạch.
-Đong lấy ra 5 cups nước thạch trong hoà vào nồi nước dừa.
-Hoà nước lá dứa vào nước thạch trong còn lại.
-Để nguội 5 phút bắt đầu đổ khuôn - đổ lẫn lộn tùy thích - dùng quạt tay quạt cho mau khô mặt rồi đổ tiếp mầu khác - cứ đổ 1 môi mầu trắng thì 2 môi mầu xanh - cứ thế đổ tung lên!
-Để nguội - cho vào tủ lạnh - khi ăn cắt ra từng miếng nhỏ - Lá dứa tươi ăn rất thanh.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment