WOW, thơm như pâté gan nhưng ăn mạnh miệng hơn...
1 gói đậu nành (1 lb) ngâm qua đêm - xay nhuyễn, cứ đong 2 cups đậu ngâm cho vào blender thì thêm nước lọc vào cho đến mức 4 cups - cho ra nồi đun sôi 20 phút và hớt bọt - Lược đậu qua rây hoặc vải mùng để lấy sữa đậu nành và bả đậu ra riêng.
-phần sữa đậu nành mình là đậu hủ (xem phần cách làm đậu hủ) - Được bìa đậu, cắt khoanh ra đem luộc 10 phút với tí muối - cho ra rá để ráo và nguội - bóp nhỏ ra.
-phần bả đậu cho vào máy xay Cuisinar mixer + đậu hủ bóp nhỏ + 3 tsp tương hột + 2 miếng chao đỏ và 2 thìa nước chao + 1 tsp tiêu + 3 tsp mật Molasses (khi xay mình nhắm cho mầu đậm hơn mình muốn thì khi nướng ra sẽ nhạt xuống 1 tí) + 2 Tbsp bột Coco + 1 Tbsp muối + 1 tsp đường + 1 tsp ớt khô bột + 4 sticks (1 hộp - thì pâté mới mềm không khô) bơ lạt để mềm (room temp.) + 1 tsp thyme + 2 tsp Cognac + 2 lá thơm cắt chỉ (bay leave) + poireau (optional) = xay nhuyễn - nêm lại vừa miệng ăn.
-Cho vào khuôn để lên mặt 1 lá thơm khô - đem Bake 400*F cho 20 phút đến khi mặt vàng nức....đem để thật nguội.
-Pha 1 gói Jello unflavor + 1/2 tsp molasses + 1/8 tsp muối + tí đường + tiêu = để nguội gần đặt thì đổ lên mặt ổ pâté (tip: trước khi đổ Jello lên thì dùng thìa nén cạnh ổ pâté cho sát vào khuôn và mình có thể dùng tay trái bóp khuôn cho khích vào ổ pâté để khi đổ Jello lên nó không rơi vào khẻ mất - khi Jello gần đặt thì đổ mau và trét phẳng mặt)....đem để tủ lạnh qua ngày hôm sau.
-Quết pâté với bánh mì + đồ chua + veggie mayo + ngò + ớt xanh = Bon Appétit!
No comments:
Post a Comment