Bánh beignets của Pháp này là 1 dạng round dougnut của Mỹ mà cũng giống như bánh tiêu của người Việt mình mà vo tròn thôi...ăn rất thơm -
1 gói active dry yeast
1-1/2 c. nước ấm (100-115 degrees F)
1/2 c. đường light brown
1 tsp muối
2 trứng
1 c. evaporated milk
7 c. bột all purpose
1/4 c. vegetable shortening
mè (optional - cho vô sẽ giống bánh tiêu lắm!)
dầu để chiên
đường bột để rải (nếu lăn mè thì khỏi rải đường)
-Rắt yeast vào nước ấm có pha sẵng 2 tsp đường trong 1 cái tô to (tí nhồi bột luôn) - để nở 10 phút.
-cho vào tô yeast đường còn lại, muối, trứng và sữa và rây từ từ bột vào nhồi (chừa cở 1 cup lại) - cuối cùng dích shortening cho vào dùng luôn 1 cup bột còn lại cho khỏi dính tay.
-vo tròn cục bột - wrap đem để tủ lạnh qua đêm.
-Hôm sau đem ra vo thành thỏi dài - cắt khoanh đều nhau (hay là dích đại cũng ok) - vo viên đem chiên giòn vớt ra để ráo dầu - còn lăn mè thì lăn trước khi chiên.
Khi ăn hảy rắt đường bột lên.
No comments:
Post a Comment