step 6
step 5
step 4
Thịt nguội và chả lụa
2 lòng đỏ hột gà
1 tsp yellow mustard
1/2 tsp muối
2 tép tỏi bằm nát
1/2 c. dầu Canola
2 Tbsp dầu olive loại light
1/2 tsp chanh vắt
hột gà đánh bằng máy cho đến khi đổi mầu vàng nhạt thì cho mustard + muối + tỏi, tiếp tục đánh ở high speed cho dầu vào từ từ trong lúc đánh - đánh với máy đánh trứng cầm tay - sau 5 phút, cho dầu vào từ từ 1 tsp một - đánh với số lớn - vắt chanh và tiếp tục đánh - Mayonaise sẽ mịn và thơm dùng trét với bánh mì ăn với pâté và thịt nguội rất ngon.
có người thích cho 1 tsp bơ Pretel chảy để nguội cho vào đánh chung với dầu - có tí mùi bơ cũng rất thơm.
dưới đây KA cố ý làm vữa cho chị em ta thấy nha -- nhưng hổng sao hết -- chắc dầu ra - rồi dùng máy đánh trứng đánh phần trứng lại -- cho đến khi đổi mầu rồi cho 1/2 tsp dầu vào đánh - và cứ cho tí một vậy sẽ lấy lại được độ đặc.
Kinh nghiệm: khi cho dầu lúc đầu phải cho tí một - đánh mịn đều rồi mới cho tí nữa - nếu cho hơi nhiều tí thì dầu sẽ không đặc với trứng và bị vữa - là dầu ra đằng dầu, trứng ra đằng trứng.
sau khi đặc rồi thì sau đó có thể cho dầu vào nhiều hơn -- chỉ khó là phải đánh mịn lúc đầu thôi.
No comments:
Post a Comment