Saturday, October 5, 2013
Thịt bằm đậu hủ non
1 lb thịt heo bằm
3 trái cà chua (Roma tomato) xắt hạt lựu
1/2 củ hành tây xắt hạt lựu
2 tép tỏi bằm
2 tsp ketchup
1 bìa đậu hủ mềm (soft or medium tofu) -- không cần luộc - cứ vậy mỡ ra rồi cắt nhỏ vừa ý mình ... cứ xắn lung tung beng cũng ok ... LOL
gia vị = muối, đường, nước mắm
Cho chút dầu vào chảo, xào thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào chín và tơi ra - kế cho ketchup và cà chua - xào ra nước, nêm gia vị - cà chua sẽ ra nước hay mình có thể cho 1 ít nước broth hay nước lèo - để sôi 5 phút rồi cho đậu hủ vào đảo đều -- nấu tiếp 10 phút nữa là được - nêm nếm thấy vừa đậm đà theo ý mình là được.
khi ăn xắt thêm sà lách chấm với nước sốt - Ăn rất ngon nhất là đậu hủ thấm.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment