1 gói bột bánh giò Vĩnh Thuận
3 lon chicken broth + thêm nước đủ 8 cups
1 tsp muối
2 Tbsp dầu ăn
khấy trên bếp cho đến khi dặc - nhất xuống gói.
Nhân thịt = thịt bằm 2/3 lb + 1 củ sắn nhỏ + 1 củ hành tây + nấm mèo bằm + nêm muối và tiêu chút đường cho dịu. Nêm hơi đậm đà thì khi ra bánh ngon hơn.
Gói xong - đem hấp 20 phút. Để nguội. Khi ăn hâm lại vừa ấm là được.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
8 comments:
Chi oi nhin doi bung qua. Chi mua may cai khuon be xiu nay o dau ma de Thuong vay? Cam on chi :-(
EM KATIE,
Có khuôn thì làm 15 cái, giống nhau hết -- mua ở VN mang về, mà mình nhìn tự làm bắng heavy carboard box được đó em.
thử xem - vì lúc trước chị cũng có thử làm 1 cái - mà bánh ra hơi to, ăn đáng 1 cái - kỳ này mua khuôn luôn.
Cam on chi nhieu voi nhung hinh chi dan cach goi rat ti mi !
Chi co the cho xin cong thuc pha bot thang tu bot gao khong ? Cam on chi !
Gói bột gạo bên Mỹ bán là 400gr + 100gr bột bắp + 10 c. Nước lèo gà + 2 Tbsp dầu ăn
Hello chi Chon Nghiem,
Em da lam thu ct banh toi hom qua :-)
Voi nuoc leo ga lam o nha, va quay bot nhu chi giai thich (2c quay bot, 8c nau soi roi tron lai). Em dung 400g bot gao va 100g bot bap.
Banh goi voi khuon dep qua troi !!! em thay dep hon ngoai tiem ban !
Sang nay an thu : em thay bot hoi bo, khong duoc giai hay gion nhu banh mua o ngoai.
Em se len goi hinh cho chi coi thu. Chi nghi em co nen cho them bot nang khong ?
Em cam on chi rat nhieu. Chi viet ct va giai thich rat ky luong, co rat nhieu mon em muon lam tu lau nay !
Chuc chi mot ngay vui:-)
Bột khuấy trong bóng ở độ hơi sệt. Đem gói xong phải hấp 20 min nữa nhé Huệ.
Bánh đẹp lắm.
Da em co hap 20mn chu. Hap 2 lan vi em lam duoc 14 cai tat ca. Banh nay minh de dong lanh duoc khong chi ?
Tất cả các bánh CÓ THỂ để đông lạnh.
Khi vừa gói xong, Huệ hấp vừa đủ ăn thôi, còn thì đông đá. Khi ăn mang ra cho vào trỏ hấp 45 phút.
Post a Comment