Sunday, November 30, 2014
CHÈ THẠCH ĐẬU
đậu lon = đậu đỏ (red bean) - đậu đen (black bean) - đậu trắng (white bean) - đậu tây (kidney bean)
thạch dai (vani nước dừa + lá dứa nước dừa)
hạt lựu củ năng
nước dừa lon
nhãn lon
sữa kem tươi (whipping cream nấu ra thế cốt dừa)
đơn giãn vậy thôi -- đậu lon khui ra - làm hạt lựu với củ năng - thạch Philippine dai (loại thạch trong - 1 gói thạch 4 cup nước 1.5 cup đường + chút bột vani = nấu tan -- chia làm 2 = 1 phần cho thêm chút dầu lá dứa, phần kia để trắng - đặt rồi cắt ra.
Không dùng cốt dừa mà dùng Mocha Mix với chút whipping cream nấu tan ra.
Nêm đường vừa khẩu vị.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
CREAMY MASHED POTATO
so good ... i wish my health coach was here ... she will cheat also - LOL !!!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Mục Lục:
Món ăn ngày Lể,
Món ăn ngoại quốc,
Rau cải-Trái cây,
Side Dish
BREAD CRUMB ... homemade
cắt nhỏ bánh mì ra - nướng cho giòn ở nhiệt độ 350*F @ 15 phút - lúc còn giòn cho vô máy xay nhỏ ra ... VOILÀ ... VỤN BÁNH MÌ.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Saturday, November 29, 2014
DẦU CHÁO QUẢY .... FRIED BREAD STICKS
Bột bánh mì cắt ra đem chiên ... oh là la ... có cái ăn với mì nước trưa nay rồi nè ... còn chấm vô cà phê nữa ... Diet ... đi đoong - may là tui hổng có friend với my coach on FB ... LOL !!!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Mục Lục:
Bread/Bánh Mì,
Breakfast/Điểm Tâm,
Khai Vị,
Món chiên
DẦU HÀNH TỎI
DẦU HÀNH TỎI phi sơ để xào nấu.
Ôi !!! hôm nọ làm hành phi tỏi phi -- còn ít HÀNH TÍM + TỎI còn lại phi sơ nốt cho rồi - chứ mỗi lần nấu ăn là phải đứng lột sao làm biếng quá !!!
Cho vô keo còn cho vô bọc ziploc bag nữa ... để mai này dùng xong clean hủ cho nó dể đó mà ... lại thêm 1 cái màn làm biếng nữa.
Dạo này đai-ết ăn cầm hơi người em nó yếu làm sao - lòi lổ mũi và 2 lổ tai .... LOL
Đâm ra đổ bệnh LÀM BIẾNG trầm trọng luôn !!!
Vì cái bệnh làm biếng nên trí óc trở nên thông minh hơn !!! .... HAHAHAHA
Đâm ra đổ bệnh LÀM BIẾNG trầm trọng luôn !!!
Vì cái bệnh làm biếng nên trí óc trở nên thông minh hơn !!! .... HAHAHAHA
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Posts (Atom)