Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, December 13, 2012

BÁNH GIÒ (2)




 Bánh mềm, thơm, trong vắt đạt tiêu chuẩn


























Bột vỏ: 9 bánh
1 gói bột bánh giò hiệu 2 con voi
2 lon chicken broth + thêm nước cho đủ 4 cups + 2 tsp muối (hay bột nêm)
Hòa tan bột và nước chicken broth

6.5 cups nước + 3 Tbsp dầu ăn cho vô nồi đun sôi lên rồi khuấy đều nước bột rỏ vào nồi để lấy trùng - khuấy đều tay bột đặc là được - không cần chín.

===> tổng cộng là 10.5 cup nước và chicken broth (được chia ra làm 2 phần= phần 1 là 4 cups trong đó có 2 lon chicken broth + thêm nước --- phần 2 là 6.5 cups nước lọc đun sôi)

Đem xuống gói bánh.

Nhân: 1 lb thịt bằm + hành tím + hành tây + cà rốt + nấm mèo + củ sắn + nêm muối đường, nước mắm và chút dầu hào với lại nhiều tiêu -- trứng cút thì luộc bóc vỏ để sẵn.

Gói bánh:
cho bột, trứng cút, thịt xào, bột - gói lại - đem hấp xửng  25 phút - để nguội.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

Wednesday, December 12, 2012

Khuôn bánh giò

 
 
 
 
 






Đã lâu lắm rồi tôi có thấy chị em nào có xắm 1 cái khuôn gói bánh giò bằng Inox ở VN - mà nhiều lần về tôi cứ quên không nhớ mua - nay ngồi rị mọ, cắt xén, làm thử 1 cái khung bánh giò - tôi thử tới thử lui nhiều lần mới ưng ý xắp được lá chuối gói bánh rất là đẹp và lẹ.  Thật là vui.  Tôi có khiếu quá phải không nè ... hihi
Chúc mọi gia đình được no ấm!

Chestnuts - Hạt dẻ

 
 
 
Chestnuts = $1.88/lb at H-Mart -- Korean Market
 Lựa 1 bọc rồi đưa người bán cho vô máy xoay vài phút vỏ hạt dẻ tróc ra - mang về nhà rửa lại - cho vào nồi ngập nước + chút muối + chút đường phèn (rock sugar) luộc đậy nắp 15 phút - tắt lửa để vậy cho tới nguội - đậu chín ăn bùi và ngon lắm.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Related Posts with Thumbnails