Nước sốt mặn chiên cơm - tôi mua lại của 1 nhà hàng Thái
Trái khóm rửa thật sạch rồi cắt làm đôi - dùng 1/4 trái khóm bỏ lỏi cứng - cắt thành cục độ 1 lóng ngón tay cái.
Cà rốt bào hoa - xắt lát - và đậu peas trụng qua nước sôi - rửa nước lạnh để ráo -
4 chén cơm trắng - đã để tủ lạnh qua đêm
2 trứng
Hành tây 1/4 củ sắt hạt lựu
tỏi 2 tép bằm
1 cái đùi bắp gà (thigh) cắt nhỏ
10 con tôm lớn - lột vỏ
1/4 tsp ớt khô Đại Hàn (cho cay cứ 1* thì cho 1/4 tsp - cay nhiều ***** thì cho thêm tùy thich)
2 tsp Nước sốt mặn chiên cơm (cái hủ keo này tôi mua ở 1 nhà hàng Thái - ăn quá quen mặt - nên họ bán cho tôi 1 hộp đấy 1-2$ gì đó thôi.) Mình có thể tự làm sẽ hướng dẫn ở dưới đây.
Để dầu vào chảo dầu - đập trứng cho vào chảo đánh tan - dằm trứng vụn ra rồi cho thịt gà + hành tỏi vào xào xăn, tiếp cho tô cơm + đậu peas + cà rốt và khóm vào xào lửa lớn và đảo nhanh tay -- thấy rời đều thì cho vào 2 tsp nước sốt mặn chiên cơm - đảo thường xuyên - xem chừng không khéo sẽ khét cơm vì trong sốt có đường nên sẽ làm cháy chém - nhưng như thế thì ăn mới có tí mùi khói giống nhà hàng rất ngon!
Lạng khóm cho khéo để giữ vỏ ngoài làm vung đựng cơm chiên nhé.
Nước sốt mặn chiên cơm: 3 tsp dầu hào + 3 tsp nước mắm + 3 cục tròn đường thốt nốt = đun sôi cho kẹo xuống còn 2/3 là được - để nguội cho vào keo để chiên xào - chiên cơm là tuyệt nhất.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment