Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, June 4, 2013

Chè bắp













2 trái bắp tươi vuột áo vỏ (đừng bẻ bỏ đi để cầm mà bào bắp có thế và bảo đãm không bị đứt tay)
1 cup nếp
1/4 cup bột báng ngâm nỡ
3/4 cup đường - hay dùng đường phèn (rock sugar)
1/2 tsp bột vani
1/2 tsp muối
1 lon cốt dừa

Bào bắp - giữ cùi bắp nấu lấy nước ngọt - dùng nước bắp cho muối + nếp vào nấu thấy vừa nỡ mộng thì cho cốt dừa và bắp vào nấu 5 phút, cho bột báng nấu nỡ hết rồi cho đường - nấu tiếp đến ráo nếp thì tắt bếp cho vani.

Bắp mới nên ngon ngọt và dẽo lắm nhất là bắp trắng.

No comments:

Related Posts with Thumbnails