BLACK GARLIC - THE BLACK GOLD cancer fighter - cholesterol block
tỏi dẽo - không còn mùi tỏi - ăn có chút ngọt và chua chua - như ăn DRIED PRUNE - có vị tỏi after taste ...
How to make black garlic at home
3 lbs bag = $6.58
The Health Benefits of Black Garlic
The Health Benefits of Black Garlic
PRODUCE OF USA
Khoãng 25 củ tỏi (tùy đợt lớn nhỏ)
Cần 1 nồi cơm điện
Tỏi lột bỏ vỏ ngoài - làm sạch bằng cách chùi với khăn giấy ẫm - rồi để khô ráo.
Lựa những củ no tròn và tươi đẹp
những củ khô vàng thì bỏ ra
trong bọc này lựa được 20 củ tỏi tốt đẹp
tỏi tươi - đẹp và khô
lót 1 cái khăn giấy (loại nào cũng được và nồi cơm điện
Xắp tỏi vào thẳng thớm (có để thêm vài củ tỏi nhà trồng)
Đậy nắp nồi - mang ra nhà xe (garage) rồi cắm điện - bấm nút ''Keep Warm" là nút "Giữ Ấm"
Dán 1 miếng giấy có ghi ngày để tiện theo giỏi
NGÀY 1
NGÀY 1 =
Mỡ cửa nhà xe ra ... ÔI !!! mùi tỏi nồng nàng ... Oh là la !!! Nhất nắp nồi cơm điện lên ... hơi tỏi bốc thẳng xuyên qua mủi thẳng lên óc .......ý chà chà !!!
Mỡ cửa nhà xe ra ... ÔI !!! mùi tỏi nồng nàng ... Oh là la !!! Nhất nắp nồi cơm điện lên ... hơi tỏi bốc thẳng xuyên qua mủi thẳng lên óc .......ý chà chà !!!
XONG ... Ông nhà đi làm về la làng và đuổi cổ cái nồi ra ngoài deck - mình lấy cái bàn che mưa, che gió - chứ trong garage giờ xe nó hôi rình luôn rồi -- ổng nói đi làm 9 tiếng ra vô còn ngưởi mùi tỏi trong
NGÀY 2
NGÀY 2 =
Bốc mùi tỏi nồng nặc .. củ tỏi hôm nay bị ộp thêm chút nữa.
Bốc mùi tỏi nồng nặc .. củ tỏi hôm nay bị ộp thêm chút nữa.
NGÀY 2 =
nhiều tép tỏi đã nứt vỏ và bên trong miếng tỏi trắng phau hôm nọ lúc tươi giờ thành mầu vàng ngà.
Phải đeo găng tay vào để thử tỏi ... chứ hôm qua phải rửa tay cả buổi mà còn phản phất mùi ...
nhiều tép tỏi đã nứt vỏ và bên trong miếng tỏi trắng phau hôm nọ lúc tươi giờ thành mầu vàng ngà.
Phải đeo găng tay vào để thử tỏi ... chứ hôm qua phải rửa tay cả buổi mà còn phản phất mùi ...
NGÀY 3
NGÀY 3 =
Tỏi ộp nhiều - mầu ngã đậm nâu hơn .... chưa đen, chưa đen ... mình muốn đen thùi lúi mà ... kiên nhẫn chờ đợi
Tỏi ộp nhiều - mầu ngã đậm nâu hơn .... chưa đen, chưa đen ... mình muốn đen thùi lúi mà ... kiên nhẫn chờ đợi
NGÀY 4
NGÀY 4 =
cũng như mọi ngày --- còn hôi tỏi nồng lắm ... nay tép tỏi nâu đậm mầu hạt dẻ
cũng như mọi ngày --- còn hôi tỏi nồng lắm ... nay tép tỏi nâu đậm mầu hạt dẻ
NGÀY 5
NGÀY 5 =
vẫn bốc hơi mùi tỏi nồng nàng - hôm nay tép tỏi lại đậm mầu nâu hơn - và vỏ tỏi ngã vàng ngà - tép tỏi không mềm nữa mà bắt đầu chắc thịt.
vẫn bốc hơi mùi tỏi nồng nàng - hôm nay tép tỏi lại đậm mầu nâu hơn - và vỏ tỏi ngã vàng ngà - tép tỏi không mềm nữa mà bắt đầu chắc thịt.
NGÀY 7
NGÀY 7
Tép tỏi nâu rất đậm rồi ... vẫn chưa đen
NGÀY 8
NGÀY 8
Thấy tỏi bắt đầu đen rồi - nhưng chưa khô ráo
NGÀY 7
Tép tỏi nâu rất đậm rồi ... vẫn chưa đen
NGÀY 8
NGÀY 8
Thấy tỏi bắt đầu đen rồi - nhưng chưa khô ráo
NGÀY 9
NGÀY 9
Tỏi bắt đầu đen và bắt đầu ráo - đã hết bay mùi tỏi nồng nặc nữa rồi - chỉ là thoang thoảng hơi thôi
NGÀY 10
NGÀY 10
Tỏi khô và vỏ bắt đầu vàng ngà nhiều - chưa thử để từ từ nha.
NGÀY 11
NGÀY 11
Tỏi đã ráo và đen đậm rồi -- cứ tiếp tục để cho tới ngày thứ 16
NGÀY 12
NGÀY 12
Đã bay hết mùi tỏi -- tỏi bắt đầu đen và ráo -- để thêm vài ngày nữa đi hén.
NGÀY 13
NGÀY 13
Tỏi đen rồi - và khô ráo - dẽo
NGÀY 14
NGÀY 14
cả củ tỏi khô ráo - tỏi bên trong đen và dẽo
NGÀY 15
NGÀY 15
vỏ củ tỏi vàng và khô ráo .... thêm 1 ngày nữa nhé
NGÀY 16
NGÀY 16
Ngày cuối - mỡ nắp nồi ra - vẫn để ngoài để bay hơi - và tỏi khô ráo - qua ngày mới đem vào nhà.
nay tỏi đã đen và có thể dùng được
FINAL DAY after 16 days fermented garlic in a warm rice cooker
BLACK GARLIC - THE BLACK GOLD cancer fighter - cholesterol block
để vô hộp giữ ráo - ăn dần
NGÀY 9
Tỏi bắt đầu đen và bắt đầu ráo - đã hết bay mùi tỏi nồng nặc nữa rồi - chỉ là thoang thoảng hơi thôi
NGÀY 10
NGÀY 10
Tỏi khô và vỏ bắt đầu vàng ngà nhiều - chưa thử để từ từ nha.
NGÀY 11
NGÀY 11
Tỏi đã ráo và đen đậm rồi -- cứ tiếp tục để cho tới ngày thứ 16
NGÀY 12
NGÀY 12
Đã bay hết mùi tỏi -- tỏi bắt đầu đen và ráo -- để thêm vài ngày nữa đi hén.
NGÀY 13
NGÀY 13
Tỏi đen rồi - và khô ráo - dẽo
NGÀY 14
NGÀY 14
cả củ tỏi khô ráo - tỏi bên trong đen và dẽo
NGÀY 15
NGÀY 15
vỏ củ tỏi vàng và khô ráo .... thêm 1 ngày nữa nhé
NGÀY 16
NGÀY 16
Ngày cuối - mỡ nắp nồi ra - vẫn để ngoài để bay hơi - và tỏi khô ráo - qua ngày mới đem vào nhà.
nay tỏi đã đen và có thể dùng được
FINAL DAY after 16 days fermented garlic in a warm rice cooker
BLACK GARLIC - THE BLACK GOLD cancer fighter - cholesterol block
để vô hộp giữ ráo - ăn dần
Kinh nghiệm - để 1 cái napkin ngay chổ góc nắp nồi mỡ lên - vì khi mỡ
từ từ hơi nước nhỏ xuống ngay góc đó nên napkin ướt sẽ làm tỏi bị ướt.
Chúc mọi gia đình được nhiều sức khoẻ!
No comments:
Post a Comment