Monday, October 13, 2014
SUB-SANDWICH BREAD
SUB-SANDWICH BREAD.
Vỏ rất mõng và ruột nhẹ tưng rất là mềm.
500 gr bột mì KA all purpose
1 Tbsp non fat milk powder
1 gói (2.1/4 tsp) RS Platinum Yeast
1 Tbsp đường
1.5 tsp muối Kosher
1 c. nước ấm
4 Tbsp dầu olive
-Yeast + đường + nước = hoà tan - để 10 phút
-Bột rây + muối + sữa bột = cho vô nước men - đem nhồi bột bằng máy KA stand mixer 10 min.
-Từ từ cho dầu vào đánh cho tới khi bột rời khỏi thành bồn
-Cho ra bàn nhồi vài dạo cho bột mịn - vo tròn cho vào thau có thoa dầu - bột lúc này nhão rất dính tay (dùng bột áo tay để cầm thỏi bột)
-Đậy nắp thau bột - để nghỉ 2 hrs - cứ mỗi 30 phút thì mỡ nắp - dùng tay thấm nước ấm - gấp thỏi bột làm 4(x3 lần)
-Lần cuối để thỏi bột nỡ gấp đôi là khoãng 1 hr
-Rắt bột áo lên mặt thỏi bột rồi cho ra bàn - cắt làm 3 phần - đậy khăn - nghỉ 5 phút.
-nắm thành ổ bánh rồi để lên khay nướng.
-phủ lên 1 cái khăn vải - ủ bánh mì 1 tiếng.
-mỡ ra rạch mặt bánh mì - xịt nước rồi rắt Parmesan cheese lên với ớt xanh - rồi rắt gia vị Italian mix
-mỡ lò nóng 350*F và nướng bánh 30 phút (không cần steam bake)
-đem bánh ra - xịt ngay lên bánh mì ít bơ - phủ lên 1 cái khăn - và để bánh mì nguội hẳn.
Bánh mì sẽ mềm từ vỏ - và ruột rất mềm xốp.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment