Ít thịt vụn
Ít mỡ thịt xắt
nước mắm, tiêu, ớt khô ĐạiHàn, ớt tươi, nước mầu, brown syrup
1 củ hành tím bằm
1 tép tỏi bằm
Rau luộc đủ loại
Nấu ít cơm thôi nhé!!!
Mình dùng thịt vụn lạng ra từ thịt cốt lết là ngon nhất vì có tí gân giòn - phải dùng tí thịt mỡ để phi lên lấy tóp mỡ.
Thịt vụn và tóp mỡ cắt nhỏ tùy thích - cho vào cái soong nhỏ - để lên bếp phi lên ở lửa trung bình - mỡ sẽ ra nhiều và từ từ sẽ chiên vàng hết phần tóp mỡ và thịt - vớt thịt chiên giòn ra napkin - đổ bỏ đi phần mỡ phi ra ra 1 cái chén - để tí nữa nguội vét bỏ vào 1 cái bao nylon rồi cho vào thùng rát - xin đừng đổ ngay vào sink rửa chén nhé - vì mỡ nóng sẽ làm hư cái nhựa trong sink và khi mình đổ dầu vào cái disposal và chảy vào ống dẫn ra ngoài - sẽ đóng dài dài ... mai này sẽ nghẽn mệt lắm đấy!!!
Dùng cái nồi phi mỡ đấy cho vào nước mắm + tiêu nhiều + ớt bột + ớt tươi thêm nếu thích ăn cay + đường mật hay brown syrup + nước mầu đường -- khi sôi lên 1 phút thì cho hết phần tóp mỡ và thịt chiên giòn vào + hành tím và tỏi bằm vào - đảo khi vừa bốc mùi thơm thì tắt bếp nhất xuống ...
Nhà thơm lừng lừng mùi kho quẹt ... Ăn với 1 đĩa rau luộc tướng ... Ăn rau nhiều vào.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment