Thịt bằm ướp muối-tiêu-chút đường-hành tây = để tủ lạnh 30 phút
lấy phân nữa đem xay nhuyễn - có thể xay hết cũng được
nhồi nấm mèo, bún tầu và nấm đông cô vào
cắt bí - khoét ruột
Nhồi nhân thịt vào ruột rổng - đem hấp trước 20 phút - khi hấp ở dưới nước thì thả ruột bí vào luộc lấy nước ngọt luôn thể + 1 tsp muối
bí hấp xong
vớt ruột bí bỏ ra - lấy nước trong ngọt của bí
xắp bí hấp vào -- xắp nghiêng những miếng giữa hổng 2 mặt - còn những khúc đầu đuôi thì để mặt thịt ngữa lên - như vậy khi ninh nhân sẽ không bị rã ra nước dùng
cho thêm nước và ninh lửa riu riu sôi 30 phút - nêm thêm nước mắm và đường phèn (rock sugar)
Bát canh bí nhồi thịt đã ninh nhừ
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment