lá mì hoành thánh tươi (mua bên Vancouver BC - Canada)
lá hoành thánh mua chợ VN/Tầu
Thịt bằm (dùng pork butt)
Tôm lột vỏ - chà muối - rửa sạch - lau khô - đem giã nát với 2 Tbsp bột khoai
Bắp cải + cải bắc thảo = cắt nhỏ - trụng nước sôi - để nguội - vắt ráo - xắt nhỏ lại
đậu peas + cà rốt + củ sắn + nấm đông cô tươi = cắt hạt lựu - trụng qua nước sôi
gừng 1 cục bằm nhỏ
hành tây 1/2 củ bằm nhỏ
Hành lá 1 tép bằm nhỏ
1 trứng gà
1 Tbsp nước lọc
Gia vị = dầu mè, nước tương, dầu hào, đường, tiêu
--Tôm giã nát cho thịt bằm - tiếp tục giã cho tới dẽo
--Trộn tất cả rau (rau thì mình thích nhiều ít, hay thích ăn rau gì cho rau đó - miễng sao chồng con mình chịu ăn là cho vào)
--Cho gia vị và tất cả những món kia vào - quết dẽo
--Để tủ lạnh 30 phút
--Đem ra gói.
--Làm nhiều thì để tủ đá ăn dần.
--Nếu trong tủ đá ra thì nước luộc bánh phải thật sôi - thả vào luộc 10 phút - đổ ra ráo rồi chiên trong chảo không dính - bánh vàng giòn là được.
--Nếu gói xong chiên ăn ngay thì cho dầu vào chảo không dính - chảo nóng mới cho bánh vào chiên vàng đáy - rất nhanh - cho 1/2 cup nước nóng vào -- đậy nắp chảo lại ngay - dùng hơi nước sôi đó nấu chín thịt và bánh trong vòng 5 phút. Mỡ nắp - hơi nước bốc hơi - chảo ráo - gắp bánh ra đĩa.
--Ăn chấm với nước tương pha chua ngọt = nước tương + đường + nước + tương đỏ + dấm đỏ.
Mỗi người ít nhất phải 10 cái mới đủ đô.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment