1 Tbsp Cocoa powder + 1 tsp Vani Extract + 1 tsp Star Anise powder (bột cánh hồi) + 4 thỏi đường thẻ + 1 lon cốt dừa 14 oz. + 8 trứng large + 1/2 stick (4 Tbsp) bơ lạt
Nước cốt dừa + đường thẻ + bơ nấu vừa nóng = dùng thìa đánh tan đường -- đem nhúng vào tô nước lạnh cho mau nguội bớt - nhưng phải còn ấm
1 tsp vanilla extract + 1 Tbsp cocoa powder + 1 tsp bột cánh hồi + 1 Tbsp nước + 1 Tbsp RUM (OH! YES!) = đánh tan
cho thêm 2 tsp bột nổi Glabber Girl baking powder
8 trứng large đập ra thau dùng whisk móc nhẹ tay cho trứng vỡ ra mà ít bọt
cho cocoa mix vào
Lược 3 lần cho mịn
Để lò nóng 450*F và để khuôn có thoa dầu vào
trứng rất mịn - và chờ khuôn nóng -- lúc này trứng cũng cần được nghỉ relax cho bột nổi làm việc.
vặn lò trên lửa số 5 cho nóng - khi lò nướng đúng nhiệt độ sẽ kêu -- lấy khuôn nóng ra để lên bếp nóng ở trên -- khuôn sẽ tiếp tục nóng
Đồ nhanh trứng vào khuôn nghe "XÈO XÈO XÈO" là happy đấy!
Cho khuôn ngay vào oven BAKE 10 phút @ 450*F
tiếp tục BAKE 50 phút @ 350*F
sau 15 phút "EM" lớn như thế này...
"EM" được 30 phút
Elaine la: "Mẹ ơi, "EM'' của mẹ xẹp lép rồi nè. WHAT'S HAPPENING?"
''EM'' là soufflet thì phải như thế đấy!
Để vào tủ lạnh - sau 3 hrs thưởng thức mới ngon.
1 Tbsp Cocoa powder
1 tsp Vani Extract
1 tsp Star Anise powder (bột cánh hồi)
2 tsp bột nổi Glabber Girl baking powder
1 Tbsp rượu RUM
1 Tbsp nước để hoà tan bột gia vị
4 thỏi đường thẻ
1 lon cốt dừa 14 oz.
1/2 stick (4 Tbsp) bơ lạt
8 large trứng
--Nấu tan đường với cốt dừa+bơ = để nguội bằng cách ngâm đáy nồi vào tô nước lạnh
--hoà tan các bột gia vị với nhau
--làm bể trứng - cho gia vị vào khuấy
--rây trứng 3 lần cho mịn - để nghỉ
--Mỡ lò BAKE 450*F ... để khuôn bundt pan có thoa dầu vào. Khi lò nóng kêu "Tít Tít Tít"
--Mỡ lò trên số 5 cho nóng, rồi mang khuôn ra để lên đấy ... khuôn sẽ tiếp tục nóng và giữ ở nhiệt độ cao.
--Đổ nhanh và đều trứng vào khuôn - sẽ nghe "XÈO XÈO XÈO" ... là happy!!!
--Đem khuôn bánh để ngay vào lò nướng nóng -- BAKE 10 phút @ 450*F
--Tiếp tục BAKE 50 phút nữa @ 350*F.
--Thời gian nướng hết - tắt lò - để yên bánh bên trong đó 5 phút nữa.
--Lấy bánh ra để lên rack cho thật nguội -- sau 1 giờ mới trút bánh ra đĩa.
--Để bánh vào tủ lạnh -- sau 3 hrs -- bánh gan lạnh ăn mới ngon !!!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment