1 lon cốt dừa 14 oz. + 1 gói bột năng 14 oz. + 5 cây đường thẻ (1 pack) + 10 trứng Medium hay 8 trứng Large + 4 Tbsp bơ (1/2 thỏi nhỏ) + 4.5 tsp bột nổi GlabberGirl + 1 phin cà phê (2 Tbsp)
cho vô để lửa trung bình cho nóng và tan đường
để nước đường còn âm ấm chớ không phải là nguội hẵn
trứng đánh tan và rây
1 gói cà phê bán sẵng hay là tự làm từ cà phê phin
cho cà phê vào trứng rồi cho nước đường vào trứng
rây bột nổi Glabber Girl qua rây cho mịn vào bột năng
đào 1 giếng giữa thau bột cho nước đường trứng vào khuấy
sẽ lợn cợn như vầy nhưng rây và dùng spatula nghiền là sẽ mịn
rây 5 lần cho thật mịn
Khuôn thoa dầu ăn
cho khuôn vào lò nướng bấm BAKE 450*F
Khi lò nóng đúng nhiệt độ 450*F - lấy khuôn ra cho bột khuấy mịn vào khuôn nóng - cho vào lò nướng ngay BAKE 15 phút @ 450*F
Sau đó tiếp tục BAKE 50 PHÚT @ 350*F (Hạ lửa)
bánh xong ... nở cao hơn khuôn
đem ra để lên rack cho nguội đáy khuôn bánh
bánh phải thật nguội sau 1 hr mới lấy ra khỏi khuôn
bánh nguội thì khi cắt ra mới không bị mất hơi nước - bánh sẽ moist và mềm
qua 1 ngày bánh vẫn mềm ngon!!!
mình có thể làm 1 lúc 2 bánh nhưng rất là bận rộn - làm quen thì mới có thể thực hiện - nhưng đỡ tiền điện nướng !!!
Cám ơn công thức của Hạnh/Helen Cao -- rất ngon!
Bánh bò cà phê ăn phê hơn bánh bò lá dứa nhiều;)
công thức là bánh bò cà phê:
1 túi bột năng 14 oz.
1 lon nước cốt dừa 14 oz.
2 túi bột nổi màu hồng (hay 4.5 tsp bột nổi Glabergirl)
1 bịch đường thẻ (5 sticks) = 1 lb = 1/2 kg = 2 cup đường vàng (brown sugar)
2 tbs cà phê phin thiệt là đặc.
1 phin 8 quả trứng large (or 10 medium)
1/2 thỏi bơ - 4 Tbsps
Cách làm:
Cho nước cốt dừa , bơ, đường vào soong nấu cho tan, xong để nguội (vừa nóng thì dùng thià đánh tan đường - để nóng quá chờ lâu lắm -- khi tan để đáy nồi nước đường vào 1 thau nước lạnh cho mau nguội - phải để hơi ấm thôi thì baking powder mới activate nha.)
Trứng bỏ ra chừng 15 phút cho độ lạnh bớt, cho trứng vào tô, quấy đêu, lược qua rây bỏ các bầy nhầy của trứng
sau đó cho vào hỗn hợp nước dừa, đường, và café quấy cho tan
sau đó đổ bột năng, bột nổi (2 thứ bột trộn lại rồi rây) vào quậy cho đều thật đều, bột không còn dón cục, cho 2 thia ca phê vao (cho càfé lúc này cũng ok) -- bột sẽ lợn cợn nhưng cho qua rây dùng spatula nghiền sẽ qua và mịn ,xong lược qua cái rây khoảng 3, 4 lần,
Vặn lò nướng (oven) 450*F cho khuôn thiệt nóng, khoảng 5 phút (cho khuôn vô luôn lúc mỡ lò cũng sẽ nóng) lôi khuôn ra - Spray nhanh dầu vào khuôn - hảy cẩn thận kẻo bị phỏng - rồi nhanh tay đổ hỗn hợp bột vào khuôn nóng, lúc đổ cũng đổ qua cái rây (có thể không cần làm việc này, cứ đổ thẳng vào)
cho khuôn nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 450*F, sau đó hạ nhiệt độ xuống 350*F nướng 45 phút nữa, cầm cái tăm đâm vào giữa bánh, rút ra, tăm không dính bột, tức là bánh chín.
đem ra để thật nguội hảy cắt bánh chớ không bánh sẽ thoát hơi - moisture sẽ keep bánh mềm.
Nướng khuôn hơi nhỏ bị trào nè nha.... Oh oh !!!
Kinh nghiệm - khi nướng được 30 phút thì kéo bánh ra rạch trên mặt bánh từng đường - bánh sẽ nỡ đều - không bị trào 1 bên.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
4 comments:
Chi oi, em khong co dduong the vay em lam dduong cat trang duoc khong chi? How much do em need? Thanks chi nhen :-) banh nhin ngon va re tre nhieu :-)
không có đường thẻ thì dùng đường trắng castor sugar 2 cups cho 1 gói bột năng 14 oz. và 8 trứng large.
Cô ơi cho con hỏi bột nổi dùng baking powder làm bánh bông lan thường có được không ạ?
Glabber Girl Baking Powder là bột nổi thường để làm bánh đó. Chứ Jenny làm bánh với bột nổi nào?
Post a Comment