Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, January 29, 2014

Giò thủ


 lổ tai heo+ đùi giò bó - làm sạch, nhổ lông, rửa muối
 Luộc chín 30 phút với muối, đường phèn, hành tây cho thơm
 thịt và lổ tai đã chín vớt ra ngâm nước lạnh - sẽ trắng da - xắt mõng
 3 quả trứng
 đánh tan với 1 Tbsp nước + chút xíu muối
 tráng mõng
 rồi cắt sợi

 nấm mèo rửa, ngâm nước - để sợi dài
 cho nấm mèo vào thịt và lổ tai xắt, nêm nước mắm, muối, đường, tiêu giã sơ và tỏi nhiều thì thơm
 trộn lên để thấm 15 phút

 Cho tỏi vào chảo to phi thơm rồi cho thịt vào xào 10 phút ra nhựa, nêm lại vừa ăn theo khẩu vị - cuối cùng cho trứng vào đảo đều

 Dùng 1 cái thau có độ cao để giữ bao nylon sạch

 cho tất cả thịt vào bao nylon lúc còn nóng -- đè ép cho thật chặc, soắn đầu nylon
 cho vào 1 cái đồ đựng nhựa vừa vặn - ép - cột
 để tủ lạnh -- sau 12 tiếng sẽ đặc cứng

 Gỡ giò thủ ra - dùng dao bén xắt khoanh vừa ý mình
 Trang hoàng giò thủ ra đĩa

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails