Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, November 13, 2013

Flour Roll Cracker (Thong moun)



 cái này mua ở VN mang về  làm hổng được mà nhìn nó rỉ xét trông sợ quá

Rival Waffle Cone Maker








Công thức từ đây  --  lượng này làm ra được khoãng 25 bánh.


  • 125 grams tapioca flour
  • 2 tablespoons wheat flour
  • ¼ cup sugar, 1 teaspoon salt
  • 1 tablespoon coconut sugar
  • 1 chicken egg
  • 1 cup coconut cream
  • Black and white sesame seeds
  • - See more at: http://en.zomzaa.com/thai-dessert-recipes/flour-roll-cracker-thong-moun#sthash.DIm8ey2G.dpuf

  • 125 grams tapioca flour
  • 2 tablespoons wheat flour
  • ¼ cup sugar, 1 teaspoon salt
  • 1 tablespoon coconut sugar
  • 1 chicken egg
  • 1 cup coconut cream
  • Black and white sesame seeds
  • - See more at: http://en.zomzaa.com/thai-dessert-recipes/flour-roll-cracker-thong-moun#sthash.DIm8ey2G.dpuf
    125 gr tapioca flour (bột năng)
    2 Tbsp wheat starch (bột tàn mì)
    1/4 cup sugar
    1 tsp salt (tôi giãm còn 1/2 tsp muối thôi)
    1 Tbsp coconut sugar (đường mật thốt nốt - tôi thế vào mật ong)
    1 egg
    1 cup coconut cream (cốt dừa hiệu Savoy mầu xanh) - tôi dùng 1/2 lon cốt dừa này là 3/4 cup + 1/4 cup sữa tươi = 1 cup
    1 tsp mè đen
    2 Tbsp bơ lạt chảy

    Hoà tất cả vô cốt dừa rồi mới hoà vào bột là sau cùng - rồi đổ bánh.  Bánh chín vàng gỡ ra cuộn ngay vào 1 khúc cây - bánh rất mau cứng nếu không cuộn ngay thì giòn không cuộn được sẽ bể - để nguội 1 chút là giữ shape - lúc này thì mình đổ bột làm cái bánh kế tiếp.  Cứ thế mà làm nhịp nhàng.

    Mình dùng cái máy Rival Waffle Cone Maker nè -- bánh ra ok lắm ... chờ lảnh lương xắm cái
    Chef's Choice 839 Krumkake Express sẽ biểu diễn tiếp nữa hén - mua cái single bánh chớ mua cái làm ra 2 bánh, nóng quá cuốn không kịp đó nha.... hihi

    Chúc mọi gia đình vui vẻ nhé!
    Related Posts with Thumbnails