1 viên men trắng cơm rượu giả và rây nhuyễn
--nếp ngâm 1 ngày (nếp mới - ngâm 2 ngày nếu nếp củ) thay nước 2-3 lần mỗi ngày - nếu không sẽ bị chua -
--vút nếp sạch - để ráo
--cho vào trỏ hấp có để chén sành ở giữa cho có nhiều hơi - hấp hạt nếp tròn mọng vừa tới (chín khoãng 3/4) - khoãng chừng 20 phút hấp.
--đem nếp trút ra rá - xả nước ấm cho sạch nhớt - để ráo
--cho vào trỏ hấp lần 2 - hấp cho đến khi hạt nếp thật mềm khoãng 30 phút hấp - hạt nếp vừa tới đừng để nứt hạt nếp.
--nếp chín cho ra rá tơi ra - để hơi nguội - trên rá có đậy napkin để không khô mặt nếp.
--men giả, rây nhuyễn
--Rá ủ nếp = xắp nylon wrap chung quanh chừa lổ giữa - đặt 1 cái chén nhỏ ở giữa -
--trải nếp = cứ 1 lớp nếp mõng thì 1 lớp men (1 lb nếp = 1 viên men) cuối cùng là lớp men trên mặt.
--đậy kín mặt với nylon wrap - chừa ra 1 gang tay hở - đậy napkin để vậy 1hr - sau phủ kín mít lại - lót dưới rá nếp 1 cái tô to để hứng rượu.
--tất cả cho vào 1 cái mền quấn lại cho vào chổ ấm - 2 ngày - mỡ ra sẽ nghe bốc mùi rượu - và ra rượu ở dưới tô hứng - cứ tiếp tục ủ thêm cho đến khi hạt nếp mềm.
--cho cơm rượu nếp ra tô + rượu ở dưới tô --- tất cả cho vào tủ lạnh -- ăn lạnh mới ngon.