Tuesday, August 20, 2013
Blueberry Jam - Mứt quả Việt Quốc
Blueberry Jam ăn rất là ngon với bánh mì toast.
3 cups Quả việt quốc tươi (Fresh blueberries) rửa sạch - lặt bỏ cuốn nhỏ nếu có - cho vào nồi + 2 cups đường cát - trộn đều lên để lửa lớn - đến khi đường nóng tan chảy thành nước thì hạ lửa xuống số 4 - mediem low - cứ thể để riu riu sôi sau 1 hrs - thì dung dịch đặc xuống còn phân nữa --
nếu mình làm nhiều muốn cho vô Mason Jar - thì keo phải được rửa sạch - tráng qua nước sôi - keo nóng - cho dung dịch mứt sôi nóng đó vào keo - đậy nắp kín - rồi lật úp keo lại lên 1 cái khăn êm - Để keo và mứt thật nguội rồi úp ngược cho keo đứng lên - mứt sẽ từ từ chảy xuống đáy - như thế keo đã được đóng chặc - mình có thể để keo mứt ở ngoài chổ thoáng mát cả năm sẽ không bị hư mốc gì cả.
Còn mà mình làm ít thì cho khi đem xuống cho vô keo tùy thích - để nguội rồi đóng nắp để tủ lạnh.
Không gì ngon bằng mứt trái cây làm tại nhà. Vừa sạch vừa rẻ, lại vừa ngon!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment