Nào giờ canh đậu hủ hẹ thường nấu với thịt nạc bằm hay sườn non - nay tôi nấu với thịt gà đùi trên (thigh) -- canh rất ngọt và ngon. Các chị nhất định phải thử nấu đấy.
gà đùi trên 3 miếng - cắt miếng to
1 bìa đậu hủ mềm (medium)
hành tây xắt sợi - hành lá xắt khúc
hẹ 1 nắm to - cắt khúc dài độ ngón tay chỏ (3 inc)
gia vị muối, nước mắm, tiêu
Để nước sôi (canh sao vừa tô canh nhà mình ăn) - mới cho gà vào - nêm muối - hớt bọt - nêm nước mắm và tiêu - nấu 5 phút thì cho đậu hủ vào nấu thêm 5 phút nữa thì gà chín và đậu hủ thấm ngọt gia vị - lúc này thì cho hành tây và hẹ rửa sạch vào - sôi lại tắt lửa - nêm tiêu -- nhất ra ăn nóng.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment