Mì vắt tơi ra - để microwave 20 seconds cho 3 vắt mì (cho 4 người ăn vì còn thêm rau cải xào nữa)
Trụng mì qua nước thật sôi - cho ra rổ - rửa lại với nước nóng cho hết nhớt - để ráo 5 phút là đủ.
bắt chảo non-stick nóng cho dầu + tỏi + hành tím = phi thơm - cho mì vào đảo ở lửa medium - rồi tơi mì ra đều - rưới tí nước tương light soy sauce trộn lên - để lửa lớn 1 tí cho cháy chém cọng mì - tiếp tục đão mì cho đến khi mì vàng đều - thơm mùi hơi khét khét - đổ ra đĩa bàn.
Đồ xào:
Chút tôm nhỏ làm sạch
Thịt nạt heo ngâm nước nóng + muối 30 phút - rửa lại sạch rồi xắt lát mõng - ướp vài lát gừng giã + muối + tiêu + tí dầu mè - dầu hào - Yoshida sauce + tiêu + tỏi bột và chút đường.
Rau củ đủ loại mình thích = bắp cải, zucchini, nấm tây tươi, hành tây
Nấm đông cô ngâm nỡ cắt nhỏ.
sauce = Yoshida sauce + nước + dầu mè + tiêu + đường + bột bắp = hoà tan để sẵn (tùy theo liều lượng rau củ của mình làm ra thì làm bấy nhiêu sốt cho vừa đủ - ăn mì xào áp chảo thì không cần nhiều lắm - chỉ đủ sền sệt nước sốt thôi)
Trụng tất cả các thứ rau củ qua nước sôi + chút muối -- đổ ra rổ, rửa lại nước lạnh.
Xào: cho chảo nóng - cho nấm đông cô vô xào rồi cho thịt vào xào chín - rồi cho tôm - sau cho rau củ vào đảo đều - cuối là cho sốt vào - Tất cả sôi chín lên sền sệt - đem ra đổ ngay lên mì áp chảo.
Ăn nóng với nước tương + dấm đỏ + tương saté rất ngon.
Bí quyết xào mì hơi khét khét - là dùng chảo của Đại Hàn đó -- chảo lớn loại non-stick xào rất ngon.
Chúc mọi gia đình được no ấm!