Saturday, July 26, 2014
BÁNH ƯỚT NGỌT - Đặc sản miền sông nước.
BÁNH ƯỚT NGỌT - Đặc sản miền sông nước.
vị lá dứa và vị cốt dừa ... nhân đậu xanh và dưà bào.
Cách làm ở đây:
https://www.youtube.com/watch?v=z_EUT0Hk1rM
Pha bột:
1 gói bột pha làm bánh cuốn Ninh Thuận (làm khoãng 50 bánh)
2 tsp bột khoai
1 tsp muối
dầu lá dứa (có lá dứa tươi thì ngon lắm - dùng lá dứa tươi 5 lá xay với 500ml nước dưới đây - lược lại lấy 500 ml nước lá dứa)
800 ml nước (đong 500 ml để quấy bột cho tan - để sau 2 giờ - quấy vào 300 ml nước sôi để lấy trùng - để 1 lúc sau là có thể đổ bánh được)
Khi tráng nước phải sôi lữa medium high - mình dùng nồi tráng bánh cuốn hay tráng chảo non stick rất mau.
Khi lấy bánh ra trét đậu xanh ngọt cà mịn + dừa bào = cuộn lại như cuộn bánh cuốn
Khi ăn rắt ít cốt dừa đun sôi kẹo xuống còn phân nữa - nêm mặn ngọt
Rắt thêm mè rang giã sơ. Rất thơm.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment