Pages
▼
Saturday, May 31, 2014
XÁ XÍU chao đỏ
XÁ XÍU .........
Chị bạn nói: "Em cho thử chút chao đỏ vào gia vị ướp xá xíu đi, ăn ngon lắm, sẽ thấy cái mùi đúng là xá xíu."
OK ...... mần liền !!!!
ÔI .... ĐÚNG LÀ MÙI XÁ XÍU !!!
1/4 c. hoisin sauce
1/4 c. đường vàng (brown sugar)
1/4 c. nước tương (light soy sauce)
1/4 c. đường mật ĐạiHàn (hay mật ong)
1 miếng chao đỏ
2 Tbsp rượu thơm (Mai Quế Lộ)
3 tép tỏi bằm (hay 1 tsp bột tỏi - garlic powder)
3 lát gừng giã nhỏ
1 tsp dầu mè
1 tsp muối
1 tsp tiêu
1 tsp bột ngũ vị hương
1 tsp nước mầu đỏ (red food color)
3 lbs thịt mông (pork butt) - hay thịt vai (shoulder) - hay sườn miếng (pork rib)
**Hoà gia vị lại rồi ướp vào thịt - cho vào thau hay vào bọc ziploc là hay nhất - thịt sẽ được ướp đều nhất. Ướp 1 ngày (24 tiếng) hay ít nhất qua đêm.
**Lò và khay nướng thịt phải thật là nóng ở nhiệt độ 450*F - khi nóng để thịt vào nướng 15 phút - rồi hạ lửa xuống 350*F nướng tiếp 45 phút nữa. Thịt chín. Kéo khay thịt ra phết thêm nước sốt lên (không cần cho hết) - Vặn High Broil nướng 2-3 phút thịt cháy xém cạnh là được.
**Ăn với cơm nóng và dưa leo = hết ý.
Cám ơn chị T. nhiều lắm. Đúng là có thêm mùi chao đỏ là 1 bí quyết độc chiêu !!!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment