Pages

Tuesday, May 27, 2014

HEO QUAY - ROASTED PORK BELLY


































3 lbs thịt ba chỉ ngon
2 tsp bột heo quay nướng (mua chợ VN)
2 tsp rượu trắng (rượu thơm Mai Quế Lộ - hay cooking rice wine)
2 tsp giấm trắng
3 Tbsp muối seasalt
3 tsp bột xá xíu (nếu thích)

Thịt nhổ lông ở da cho sạch - cạo rửa - lau khô - dùng dao khứa ngang dọc ở phần thịt để gia vị dể ngấm - tẩm rượu vào mặt thịt - rồi tẩm gia vị vào - phần da để ráo.
Úp phần thịt vào đĩa - da ngữa lên - để tủ lạnh qua đêm hay ít nhất là 12 tiếng - da khô
dùng đồ xăm lên da - thoa dấm vào da - rồi để muối lên 1 lớp dầy (không nhất thiết là bao nhiêu vì mình sẽ gỡ bỏ đi)
Để lên tấm foil - nướng bake 400*F @ 45 phút - đem ra gỡ bỏ phần muối đi - lau khô da - cho vô lò lại để broil 15 phút da sẽ phồng giòn (nếu không phồng thì xịt tí dầu Pam Spray lên da sẽ phồng ngay)
Đem ra để ngoài sau 15 phút hảy cắt thịt.


Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

  1. Chi oi sao em ko Thay chi dung giấm ở phần nào vay chi? Thanks chi

    ReplyDelete