Ăn rất ngon với nước tương và saté ớt tỏi
1.5 cup sữa hâm microwave cho ấm (50 seconds) + 1/2 cup đường + 3 tsp yeast = khuấy lên để 10 phút
đong 4 cup bột All Purpose Flour
thêm vào bột 1/2 tsp muối
khấy lên đào 1 lổ ỡ giữa
men sùi bọt sau 10 phút
đào giếng trong thau bột rồi cho vào bồn đánh máy ... hahaha ... có máy sao phải tốn sức hở?
cho vào 1 Tbsp dầu ăn - đánh số 3 sau 10 phút bột mịn
cho ra bàn nhồi lại vài dạo rồi vo tròn
lăn vào thau có ít dầu áo cục bột
đậy tấm nylon - đem Ủ 1 tiếng
Nhớ đục 1 lổ trên tấm nylon nhé (đây là cái shower cap)
Ủ 1 tiếng
3/4 lb thịt heo bằm + 5 Tbsp nước = quết 1 chiều cho dẽo mềm
nêm gia vị: dầu hào - tiêu - muối - tỏi bột - dầu olive - đường - nước tương -
quết dẽo = đem microwave 1 chút xem vừa đủ hơi mằn mặn chưa -- nêm lại theo ý mình
1 cây lạp xưởng cắt 1-2 lát rồi xoay mặt bằng xuống thớt - tiếp tục cắt lát (như vậy thỏi lạp xưởng không bị chạy và cắt không bị đứt tay) -- cắt hạt lựu
Napa carbage - cải kim chi - cắt nhỏ - rắt 1/2 tsp muối để 10 phút - cải ộp - vắt ráo
còn mình có thể đem cải đi trụng nước muối - rồi đổ ra rổ - vắt ráo
cắt cải nhỏ ra
Thịt bằm - lạp xưởng - hành lá - hành tây - củ sắn - nấm đông cô - nấm tươi - cà rốt - cải napa
thêm petite peas nha ... con mình thích nhất
quết mịn - bọc nylon = đem để tủ lạnh
cup cake paper - cán ra = đẹp phải không nè?
sau 1 hr = bột nỡ gấp đôi - cho ra bàn - xem rất nhiều bong bóng
nhồi lại - chia bột = 20 viên khoãng chừng 50-52gr mỗi viên bột
Vo tròn
đậy khăn ủ 15 phút - nỡ lại gấp rưỡi nè
dùng 1 cái ziploc bag - thoa tí dầu lên - để cục bột lên cán -- xoay bọc ziploc rất dể - và khi lấy miếng bột ra cũng dể
khi cán bột - cán dẹp xuống bề dầy độ 1/2 cm - rồi cám mõng chung quanh thôi - như vậy là ở giữa dầy hơn chung quanh viền
Lật bề dưới lên - cho vào 2 Tbsp thịt nhân + 1 trứng cút (luộc chín gở vỏ - hay mua trứng cút lon khui ra rồi luộc lại 5 phút - đổ ra rổ để ráo)
bắt bánh - thấm tí dầu ăn ở đáy bánh rồi để lên giấy - như vậy khi ăn gở rất dể
nắn xong 20 bánh
đậy khăn ủ 30 phút
bánh nỡ ra trở lại
bắt trỏ nước sôi + 1/4 cup dấm trắng
khi sôi bùng - lấy cái nắp nồi ra lau khô đậy lên trỏ bánh - để lên nồi hấp 18 phút -- thông hơi 2 lần và lau nắp trỏ cho nước không rỏ lên bánh
tắt lửa - hé nắp ra để vậy 5 phút - mới gở nắp ra
bánh nỡ đều
đem ra để lên rack - cho nguội
bánh rất xốp - và vỏ bánh gở được 1 màng mõng
bánh rất mềm - nhân rất mềm và nhiều rau củ ... ngon ơi là ngon !!!
Ăn thêm với nước tương saté
1.5 cup sữa hâm microwave cho ấm (50 seconds) + 1/2 cup
đường + 3 tsp yeast = khuấy lên để 10 phút - men sùi bọt sau 10 phút.
đong 4 cup bột All Purpose Flour. Thêm vào bột 1/2 tsp muối.
Đào giếng trong thau bột rồi cho vào bồn đánh máy ... hahaha
... có máy sao phải tốn sức hở?
cho vào 1 Tbsp dầu ăn - đánh số 3 sau 10 phút bột mịn
cho ra bàn nhồi lại vài dạo rồi vo tròn.
lăn vào thau có ít dầu áo cục bột.
đậy tấm nylon - đem Ủ 1 tiếng.
Nhớ đục 1 lổ trên tấm nylon nhé (đây là cái shower cap).
Ủ 1 tiếng.
**Nhân thịt:
3/4 lb thịt heo bằm + 5 Tbsp nước = quết 1 chiều cho dẽo mềm
nêm gia vị: dầu hào - tiêu - muối - tỏi bột - dầu olive -
đường - nước tương.
quết dẽo = đem nấu trong microwave 1 chút xem vừa đủ hơi mằn mặn chưa
-- nêm lại theo ý mình.
1 cây lạp xưởng cắt 1-2 lát rồi xoay mặt bằng xuống thớt -
tiếp tục cắt lát (như vậy thỏi lạp xưởng không bị chạy và cắt không bị đứt tay)
-- cắt hạt lựu.
Napa
carbage - cải kim chi - cắt nhỏ - rắt 1/2 tsp muối để 10 phút - cải ộp - vắt ráo.
cắt cải nhỏ ra.
nếu không muốnt thêm muối thì mình có thể đem cải đi trụng nước muối - rồi đổ ra rổ -
vắt ráo.
Nhân gồm có: lạp xưởng - hành lá - hành tây - nấm đông cô - nấm tươi - củ sắn - cà
rốt - cải napa.
thêm petite peas nha ... con mình thích nhất.
quết mịn - bọc nylon = đem để tủ lạnh.
cup cake paper - cán ra = đẹp phải không nè?
sau 1 hr = bột nỡ gấp đôi - cho ra bàn - xem rất nhiều bong
bóng.
nhồi lại - chia bột = 20 viên khoãng chừng 50-52gr mỗi viên
bột.
Vo tròn.
đậy khăn ủ 15 phút - nỡ lại gấp rưỡi nè.
dùng 1 cái ziploc bag - thoa tí dầu lên - để cục bột lên cán
-- xoay bọc ziploc rất dể - và khi lấy miếng bột ra cũng dể.
khi cán bột - cán dẹp xuống bề dầy độ 1/2 cm - rồi cám mõng
chung quanh thôi - như vậy là ở giữa dầy hơn chung quanh viền.
Lật bề dưới lên - cho vào 2 Tbsp thịt nhân + 1 trứng cút
(luộc chín gở vỏ - hay mua trứng cút lon khui ra rồi luộc lại 5 phút - đổ ra rổ
để ráo).
bắt bánh - thấm tí dầu ăn ở đáy bánh rồi để lên giấy - như
vậy khi ăn gở rất dể.
đậy khăn ủ 30 phút.
bánh nỡ ra trở lại.
**Hấp bánh:
bắt trỏ nước sôi + 1/4 cup dấm trắng.
khi sôi bùng - lấy cái nắp nồi ra lau khô đậy lên trỏ bánh -
để lên nồi hấp 18 phút -- thông hơi 2 lần và lau nắp trỏ cho nước không rỏ lên
bánh.
tắt lửa - hé nắp ra để vậy 5 phút - mới gở nắp ra.
bánh nỡ đều.
đem ra để lên rack - cho nguội.
bánh rất xốp - và vỏ bánh gở được 1 màng mõng.
bánh rất mềm - nhân rất mềm và nhiều rau củ ... ngon ơi là
ngon !!!
Ăn thêm với nước tương saté.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
6 comments:
Chi KA, cho long trang vo bot thi banh bao se trang hon
OH .... THIỆT HẢ? không bao giờ nghỉ ra là cho lòng trắng vào BB làm với bột mì thường sẽ trắng hơn nha.
CÁM ƠN RẤT NHIỀU.
Em thu lam Banh bao theo cong thuc cua Phi Van bang bot AP, them long trang vo bot nuoc lai, khi hap cung cho giam vao, Banh Bao lam ra trang treo, chi thu Di chi KA
Hay quá. Sao mà ox mình lại không thích loại da bánh bao bằng bột APF. Chắc tại ăn quen với bột SRF rồi.
cám ơn sis.
Ủa, mọi người có lộn khg vậy? Tất cả đều viết là ALL PURPOSE FLOUR mà. Vậy là bột nào mới đúng?
Xin lỗi đã làm hiểu lầm. Ý nói là vỏ bánh này làm cùng ct bột làm bánh mì ổ đó mà.
Post a Comment