Pages

Wednesday, March 26, 2014

Bánh phu thê (Su Sê) - Husband and Wife Cake






















Công thức làm của Helen's Recipes (Thank you dear.)

Dựa theo cách làm của Helen mình làm thử và du di như thế này:

1 cup bột năng
2 Tbsp bột đậu xanh (mung bean starch)
1/4 cup đường
chút sị muối
1/4 cup dừa bào (mua dừa chợ Mỹ có đường sẵng)
1-1/4 cup nước
1 tsp dầu ăn
Mè rang

Nhân đậu xanh = 1 cup đậu xanh ngâm 1 hr với nước nóng - xong cho 1 cup nước vào nấu sôi cạn - hạ lửa nhỏ nhất - đậy nắp - chín - mỡ nắp cho 1/2 cup đường + chút muối và 1 tsp dầu = tán nhuyễn - dích 1 tsp nhân đậu xanh làm nhân bánh.
Nhân có thể làm là = khoai môn, khoai lang tím, khoai lang đỏ, đậu đỏ, hạt sen v/v...

--hoà tan đường và muối trong nước (nếu muốn làm mầu lá dứa thì xay lá dứa tươi đong đủ 1-1/4 cup - còn dùng dầu lá dứa thì cho vào ít cho ra mầu xanh mình ưng ý)
--bột năng + bột đậu xanh trộn đều
--Hoà nước đường vào bột
--cho vô microwave bấm 1 phút
--mang ra khuấy mịn với dầu ăn và cho dừa vào lúc này luôn
--bột sẽ dẽo đặc nhưng chưa chín (1/2 sống - 1/2 chín)
--Chén nhỏ thoa dầu - cho 1 Tbsp bột - 1 viên nhân - thêm 1 tsp bột lên mặt.
--xắp vào trỏ hấp 15 phút bánh chín
--để nguội
--dùng spatula nhựa nhúng nước thấm mè rang chấm lên mặt bánh nguội
--xé nylon wrap độ 1 gang tay - cắt làm đôi
--dích viên bánh ra nylon - mặt mè úp xuống - xếp nylon lại làm 4 gói viên bánh lại là xong.
--bánh qua ngày nguội hẵn ăn sẽ giòn giòn dai dai.

Kinh nghiệm:
nhiều người nói bánh này phải cho hàn the thì mới giòn -- nhưng Helen cho bột đậu xanh cũng rất giòn -- mà còn yên tâm ăn nữa.
Cách làm của Helen rất hay là ở chổ nhanh gọn cho vô microwave nấu bột -- rất nhanh và gọn lắm.

Cám ơn Helen's Recipe nhiều nhé đã hướng dẫn cách đơn giãn nhất.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment