Pages

Saturday, July 27, 2013

Tôm hùm sốt sữa








  




4 con tôm hùm 4 oz. (lobster tail) - cắt bỏ chân - chia làm đôi theo chiều dài - cắt làm 3 mỗi bên (6 miếng/1 con tôm hùm)
bột khoai (Potato starch) 1 cup
dầu chiên

Hành lá cắt khúc (phần trắng để xào trước) phần xanh cho vào sau với bơ, hành tím xắt lát, gừng xắt mõng rồi xắt khúc, 2-3 trái ớt khô, tỏi bằm.

Nước sốt sữa:  2 cups sữa tươi (whole milk) + 1 tsp bột bắp + 2 tsp nước tương nhạt (light soy sauce) + 1 tsp dấm trắng + 1/2 tsp muối + chút đường + tiêu trắng + 1 lòng trắng trứng + 1/2 tsp dầu mè + 1 Tbsp bơ (cho vào sau cùng) = hoà tan để sẵn.

Rắt bột khoai vào tôm - đem chiên lửa lớn - 1-2 phút mỗi đợt - tôm vừa hơi vàng là gắp ra.  Để sẵn.

Trước khi ăn 5 phút thì bắt đầu xào để ăn nóng mới ngon.
Cho chảo dầu nóng, xào thơm hành đầu trắng, tỏi, ớt và gừng -- cho tôm vô xào 1-2 phút cho nóng tôm lên rồi cho ly nước sốt vào -- để lửa lớn -- nước sốt sôi vừa đặc và áo từng miếng tôm - cho hành đầu xanh và bơ, đảo đều chảy bơ - đổ ra đĩa bàn, đem lên ăn nóng.

Ngon hơn nhà hàng ... bảo đãm luôn!



Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment