Ở VN người ta làm với sữa kem tươi (heavy whipping cream) - khá béo - tôi làm cách này rất dể ăn - chị em làm thử xem có thích không nhé.
1 gói thạch hạnh nhân Thái Lan
4 gói Jello Gelatine không vị
5 Tbsp đường
3 cup sữa tươi (whole milk)
1 can trái vãi
2 Tbsp hạnh nhân để toaster - toast nhỏ nhất 5 phút khi bốc mùi thơm của hạnh nhân thì lấy ra.
Thạch hạnh nhân + gelatine + đường + sữa hoà tan - để 5 phút sẽ nỡ rất dể hoà.
cho lên bếp để lửa nhỏ số 3 thôi nhé - khuấy đều thường xuyên kẻo khét đáy - lý do để lửa nhỏ là vì khi sữa ấm sẽ làm tan hết thạch và gelatine - và để sôi ngay sữa sẽ bị lợn cợn không đẹp - khi thấy bốc khói thì cho lửa lớn hơn 1 tí - khuấy tiếp tục cho tới khi sôi bùng - thì nhất ra ngay kẻo trào. Để 1 lúc sẽ nguội bớt và bọt sẽ tan - cho thạch vào 1 cái hộp rồi để thật nguội - cho tủ lạnh. Qua đêm, thạch sẽ đặc lạnh và dẽo rất thơm mùi hạnh nhân.
Khui lon trái vãi ra lấy luôn nước + thạch hạnh nhân xắt hạt lựu - rồi rắt hạnh nhân rang vàng lên. Để vài cục đá nhỏ vào cho lạnh thêm.
Chè ăn lạnh mới ngon.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Chao Co!
ReplyDeleteCo rat la kheo tay. Chau rat thich theo doi blog nay va da hoc rat nhieu tu Co. Co cho chau hoi Co mua cai xoong/noi trong hinh nay o dau. Chau rat thich nhung cai noi co quai bang nhua nhung khong biet hieu nao tot. Cam on Co. Chuc Co vui ve.
Hello Potsandpans nhiều lắm đã theo dõi blog này của CN.
ReplyDeleteAy yay yay ......... cái pot đó mình có từ lúc TT.Obama còn mặc sà loõng tắm mưa ... hahaha
có từ năm 75 đó. Nó củ ơi là củ. Mà sao mình không bỏ được - ngộ ghê.
Mà Pot nè, thử thả vào Salvation Army retail store, Goodwill, hay any second hand store mà tìm đồ cổ. Có nhiều cái mình phải gọi là "treasure" đó nha. Thử đi 1 chuyến đi rồi về kể experience lại cho mình nghe.
Lâu lâu, khi nào cần cái gì trong bếp là mình thả đi Goodwill "treasure hunt" rất là thú vị.
Good luck to you.