Thịt bằm 1/2 cup
hành tây 1/4 củ xắt dài
cà chua 3 quả xắt làm 8 mỗi quả
hành lá, hành phi
gia vị: nước mắm, đường, nước me, bột nêm, tiêu trắng giã
2 quả trứng đánh tan
cho chút dầu xào thịt chín sơ - không xào kỷ sẽ cứng - cho hành tây vào xào chung - cho nước vào đủ nồi canh mình muốn - khi nước sôi hớt bọt - nêm gia vị sao cho vừa ăn - cho cà chua vào để sôi lại - nếm sao cho thấy vừa mằn mặn, chua ngọt như nấu bún riêu vậy.
để lửa nồi canh sôi bùng từ từ NHỎ GIỌT trứng vào mà khuấy với đôi đũa. Trứng sẽ tơi sợi ra trông rất đẹp.
để hành lá và hành phi lên - món canh này rất dể ăn trong mùa hè oi bức.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment