Pages

Monday, January 14, 2013

Khoai mì hấp nước cốt dừa





 có thể dằn bể làm 4 và sơ cho hơi bong cũng được
Tôi không mua khoai mì tươi mà mua khoai mì đông lạnh đã làm sẵng - lựa những bọc có khoai mì thấy hơi sượng thì mua đem về để tan đá, rồi đem hấp.
cho 1/2 gói bột cốt dừa Thái vào và 1/4 cup nước + chút đường và chút muối - đun sôi lên cho tan cốt dừa.
Cho khoai mì hấp chín vào trộn đều - thử thấy ăn vừa ngon dẽo, ngọt đậm đà là được.

Mình thích dùng bột cốt dừa hiệu Chao Thai brand (Coconut cream powder - 2 oz. - product of Thailand) vì có thể dùng ít nhiều tùy thích - phần còn lại có thể cho vô ziplock để freezer vẫn còn tốt cho lần sau dùng.



Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

  1. Cô cho con hỏi làm thế nào biết được khoai mì sượng?

    ReplyDelete
  2. Mấy củ nhỏ nhỏ thường là sượng đó Yên.
    Còn mà mua củ tươi về lột vỏ làm thì "hên sui" ... hahaha

    ReplyDelete