Pages

Tuesday, January 15, 2013

Caramel Popcorn
















cám ơn Dì Đào chỉ cho công thức làm nhé.

công thức từ đây (Allrecipes.com)

Ingredients
Original recipe makes 5 quarts Change Servings

    1 cup butter
    2 cups brown sugar
    1/2 cup corn syrup
    1 teaspoon salt 

    1/2 teaspoon baking soda
    1 teaspoon vanilla extract
    5 quarts popped popcorn 

Directions

    Preheat oven to 250 degrees F (95 degrees C). Place popcorn in a very large bowl.
    In a medium saucepan over medium heat, melt butter. Stir in brown sugar, corn syrup and salt. Bring to a boil, stirring constantly. Boil without stirring 4 minutes. Remove from heat and stir in soda and vanilla. Pour in a thin stream over popcorn, stirring to coat.
    Place in two large shallow baking dishes and bake in preheated oven, stirring every 15 minutes, for 1 hour. Remove from oven and let cool completely before breaking into pieces.

Kinh nghiệm làm:
--2 người làm thì dể hơn 1 người.
--Popcorns này chỉ thấy có bán ở Trader Joe thôi -- bọc này mầu tím bán 1.99$ -- còn không phải tự pop kernels lấy thì lâu hơn vả lại nhiều khi mình pop ở nhà ra lại không đẹp - lắm khi còn vung vãi đầy bếp, chưa nói làm khét hay nhiều hạt bắp khô chưa nỡ sẽ lẫn lộn ăn không được -- mỗi lần làm thì cần dùng 2 bọc popcorn mua sẵng
--Nên dùng cái roast pan to thì vừa lắm cho liều lượng này.
--Khi nướng xong mang ra - nhớ đứng đảo popcorn thường xuyên cho đến khi nguội chớ như recipe nói là để nguội mới bẻ popcorn ra thì hơi muộn đấy - lúc nguội thì đường sẽ đặc cứng lại và dính lắm - khi bẻ ra sẽ bị nát popcorn làm vụn ra trông mất đẹp.  Nếu nhỡ quên không đảo mà bị dính vào nhau thì để lại trong oven ấm (không vặn lửa thêm) hơi ấm sẽ làm đường chảy ra rồi mình mang ra đảo tách rồi hạt popcorn ra (bật thêm lửa sẽ dể làm đường khét ở đáy khay mà mình không lường được)


Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Post a Comment